BODY SHAMING: Những lời nói tưởng VÔ HẠI nhưng lại VÔ TÂM và ĐỘC HẠI

Nguồn trích dẫn: hoangphuonglinh

✨Chào mừng các bạn đến với video thứ 29 của mình hurraay

“Đợt này béo lên à”, “gầy thế cháu ơi ăn nhiều vào mới có da có thịt”, “con này gầy như cái xào chọc c*t”, “đồ màn hình led”, “freesize dưới 55 kg”, “tao trêu mày béo tí thôi làm gì phải căng”

Đây chỉ là một số câu nói vu vơ giữa tuyển tập nghìn lẻ những câu nói vô tình mà thiên hạ rót vào tai bạn. Câu chuyện về body shaming là câu chuyện kể hoài không hết. Tưởng rằng kể mãi thì rồi thiên hạ cũng ngấm để sửa đổi. Nhưng càng lướt mạng xã hội, hoặc càng tiếp xúc với nhiều người, mình lại càng cảm thấy khó chịu.

Dạo gần đây thỉnh thoảng có 1 vài video hiện lên trên tiktok của mình. Mấy cái video đấy sẽ chẳng khiến mình bận tâm nếu như mình không vô tình đọc comment. “Xấu thế này mà cũng bày đặt quay tiktok nghĩ mình đẹp lắm”, “mặt mụn, béo thế này có mà chó nó yêu”. Mình đúng kiểu giật mình thon thót luôn. Một hai cái bình luận đã đủ khiến người khác tổn thương. Ở đây tới tận hơn 1000 cái comment chỉ trích thì có khác này cộng đồng mạng đang dồn con người ta đến đường cùng.

Body shaming đâu chỉ có xảy ra với người thừa cân, hay những người kém may mắn không có được vẻ bề ngoài “ưa nhìn” theo cái chuẩn của xã hội. Body shaming xảy ra với tất cả mọi người, và xảy ra với chính bản thân mình. Body shaming cũng đâu chỉ xảy ra hiếm hoi 1 vài lần trong cuộc đời mỗi người, mà nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ, trong từng cuộc trò chuyện.

Bản thân mình thấy khó chịu bao nhiêu, thì mình hiểu tất cả mọi người cũng cảm thấy khó chịu bấy nhiêu khi bị 1 ai đó chế giễu, bình luận về vẻ bề ngoài của mình. Mình làm video này không phải để dạy đời ai cả vì mình không phải chuyên gia. Mà qua video này, mình mong mọi người có thêm hiểu biết về vấn đề này, cũng như nhìn vấn đề này từ 2 phía “kẻ tấn công” và “nạn nhân”. Vì tất cả chúng ta đều vô thức trở thành cả 2 đối tượng này. Và body shaming nó không phải là cái gì cao xa, mà nó là những lời nói hàng ngày TƯỞNG VÔ HẠI, nhưng lại VÔ TÂM và ĐỘC HẠI hơn bạn nghĩ rất nhiều.

P/S: Mình xin lỗi vì mình nói hơi hăng hái nên nói nhầm 1 vài chỗ mong các bạn thứ lỗi 🙁

✨Các bạn đang tò mò mình là ai?

Ngại gì mà không tìm ra câu trả lời tại đây

Facebook: https://www.facebook.com/hoangphuongl…

Instagram: @hplinhhh

Email for work: contact.hoangphuonglinh@gmail.com

Facebook Group: www.facebook.com/groups/daylahoangphuonglinh/

Instagram về ngành F&B: https://www.instagram.com/thedining.s…

✨ Có thể bạn cũng tò mò:

  1. Mình sinh ngày 10/01/2001
  2. Mình đang học Bachelor in Business (International Hotel and Resort Management) tại Blue Mountains International Hotel Management School
  3. Mình thích ăn chipchip
  4. Và mình rất yêu các bạn

Cảm ơn tất cả các bạn đã ấn vào để xem. Mình vô cùng cảm động 🤧