Học tiếng Anh online từ mất gốc vẫn tự tin đạt 800 Toeic

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ học Tiếng Anh Online. Với bản thân hiện tại Tiếng Anh là một thử thách khá lớn, mỗi lần dính líu tới một vấn đề liên quan đến Tiếng Anh là mình luôn muốn gạt qua vì cảm thấy thật khó khăn khi học. Nhất trong giờ học Anh trên lớp đều cảm thấy e ngại vì sợ đọc sai. Và cũng không nghĩ rằng bây giờ mình sẽ đạt 800 TOEIC.

(Những lời chia sẻ đến từ bạn Nguyễn Kim Vương- Sinh viên năm cuối, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông)

Trong đợt đầu cách ly, không đi học trực tiếp được Em đã nghĩ tới việc học Tiếng Anh Online vì sắp năm cuối rồi nếu không học ngay thì sẽ không kịp đổi điểm để ra trường đúng hạn. Qua lời giới thiệu từ bạn bè, Em đã biết đến Vietlearn và sau khi tìm hiểu kĩ em đã chọn Vietlearn là nơi đồng hành cùng mình để chinh phục Toeic.

Với mục tiêu cải thiện Tiếng Anh từ mất gốc, em đã tìm tòi và lựa chọn khóa học Toeic tại Vietlearn. Mở đầu Em cũng rất băn khoăn vì không biết học onl có thực sự hiệu quả với bản thân, các giảng viên có truyền đạt được đủ kiến thức hay không, không được tương tác trực tiếp liệu bản thân có tiến bộ được không?… Vô vàn những câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên đó chỉ là những khó khăn nhỏ, nhưng nhờ sự động viên của thầy cô mà em có thể khắc phục và vượt qua, có tinh thần học hỏi và cố gắng mỗi ngày. Khó khăn lớn nhất đối với em là chưa cho mình tính kỷ luật, đôi khi còn buông thả. Xuất phát từ nền tảng tiếng Anh cực yếu, vốn từ vựng hầu như chỉ dừng lại ở: table, chair,… Nhưng khi bị bài tập Dealine rượt đuổi thì sự chăm chỉ cũng phải trỗi dậy, cố gắng hoàn thành bài tập cho xong nhưng vẫn phải đầy đủ và chất lượng. Bằng lời khuyên của thầy cô, em đã khắc phục nó bằng cách cố gắng mỗi ngày, hôm nay học thêm từ mới hơn hôm qua một chút, rồi ngày mai lại tiếp tục luyện nghe nhiều hơn một chút, cứ thế kiến thức sẽ nhiều hơn. Tự tìm cho bản thân niềm yêu thích với Tiếng Anh như xem video hoặc clip nói Tiếng Anh của người nổi tiếng truyền cảm hứng.

Sau một khoảng thời gian cố gắng, nỗ lực hết mình Em quyết tâm học Tiếng Anh, quên ăn quên ngủ, cố gắng làm bài tập được giao và nghiên cứu thêm. Mong rằng chỉ cần đủ 500+ Toeic để đủ đổi điểm ra trường thôi. Biết rằng bản thân có giới hạn nên không dám đặt mục tiêu quá cao. Tuy rằng năm cuối nhiều công việc nhưng Em vẫn không hề la là chút nào.

Mặc dù học Online nhưng các bài giảng vẫn rất chất lượng, các thầy cô giảng rất chi tiết, dễ hiểu và kiên nhẫn dạy theo tốc độ hiểu bài của mình. Cả thầy và trò cùng nhau cố gắng và cuối cùng Em đã chiến thắng vang dội với số điểm là 800 Toeic.Với kết quả này, em đã phần nào yên tâm quy đổi điểm trước hạn tại trường và cũng tạo đà cho em tự phát triển vốn Tiếng Anh của bản thân sau này khi đi thực tập.

Đúng là không gì là không thể chỉ cần bản thân cố gắng và quyết tâm thì mọi chuyện đều có thể làm được. Với điểm số đáng ngưỡng mộ này, giờ