Tổng hợp & Hệ thống kiến thức cơ bản – Toán lớp 12

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Chương trình học Toán lớp 12 chứa nhiều kiến thức nền tảng quan trọng cho kỳ thi vào lớp THPTQG. Học sinh cần chú tâm học Toán lớp 12 cẩn thận và nắm chắc kiến thức để có kết quả học và thi tốt nhất. Bài tổng hợp công thức và kiến thức dưới đây sẽ hỗ trợ học sinh hệ thống và đạt kết quả tốt nhất .

Hệ thống kiến thức Toán lớp 12

Đại số (chương I) – Toán lớp 12

Hệ phương trình

Tổng hợp kiến thức Đại số – Chương I

Đại số (chương II) – Toán lớp 12

Lũy thừa

Hàm mũ

Hàm Lô-ga-rít

Tổng hợp kiến thức toán Đại số – Chương II

Cách học giỏi Toán lớp 12 hiệu quả

Chương trình Toán lớp 12 chứa nhiều kiến thức nền tảng để giải các bài tập trong kỳ thi THPTQG vô cùng quan trọng và cạnh tranh. Nếu không nỗ lực, các em sẽ bị hổng kiến thức, hình thành tâm lý chán học và đạt kết quả thi vào đại học không như ý. Lưu ý sau đây sẽ giúp phụ huynh và các em học và giải bài tập lớp 12 hiệu quả.

  1. Đối với phụ huynh

Ngay từ những bài Toán lớp 12 đầu tiên đã tạo nhiều khó khăn cho các con với các khái niệm, ký hiệu mới. Đồng thời, cũng đan xen những kiến thức cũ mà các em đã làm quen ở lớp học dưới.

Điều này dễ làm học sinh coi thường và học qua loa. Tuy nhiên, đây là kiến thức cần thiết để giải đề thi THPTQG quan trọng. Nếu học sơ sài sẽ nhận kết quả không cao.

Phụ huynh cần chú ý, quan tâm, hỏi han và theo sát quá trình học tập của con. Kiểm tra tình hình học thường xuyên giúp ba mẹ đánh giá chính xác năng lực học của con. Từ đó, luôn biết được con yếu ở phần kiến thức nào và bồi dưỡng thêm.

Yêu cầu con tìm hiểu trước bài mới tại nhà để khi đến lớp, con nhanh hiểu bài giảng của thầy cô trên lớp luôn.

Nếu có thời gian, phụ huynh nên chủ động cùng học và giải các bài toán với con. Điều này làm học sinh quên đi cảm giác một mình giải quyết các con số và công thức khô khan.

Đồng thời, hãy cùng con lên một mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng. Cụ thể, hãy xác định ngôi trường đại học với ngành nghề yêu thích và khuyến khích con thi vào. Căn cứ vào từng điểm đầu vào, hãy nói cho con biết con phải nỗ lực học tập như thế nào để đạt được mức điểm đó.

Tùy vào từng mục tiêu cụ thể, phụ huynh định hướng quyết tâm ôn tập cho con. Đồng thời, đề ra lộ trình học tập rõ ràng cho các em.

  1. Đối với học sinh

Để giải toán 12 chính xác và nhanh chóng, các em cần chuẩn bị tốt kiến thức ở các lớp học dưới. Nếu kiến thức bị rỗng, học sinh cần bổ sung lại ngay. Bởi nếu học toán trong tình trạng mất gốc thực sự khó khăn và không hiểu được vấn đề chính.

Hạn chế sử dụng sách mẫu giải Toán 12. Tham khảo sách giải mẫu nhiều sẽ khiến não bộ không rèn luyện được khả năng tư duy toán học và ngày càng lệ thuộc vào cách giải mẫu.

Học sinh có thể làm quen với cách sử dụng máy tính bỏ túi để hỗ trợ giải bài tập Toán lớp 12. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng với các phép tính dễ và đơn giản. Việc bấm máy tính lâu hơn tính nhẩm và làm tăng thời gian giải bài quý giá.

Khi nghe giảng trên lớp, nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu hay chưa rõ, các em cần chủ động hỏi lại giáo viên ngay. Luôn đảm bảo nhớ, hiểu và nắm vững kiến thức nền tảng từ lúc bắt đầu.

Năng động giải bài toán bằng nhiều cách thức và phương pháp giải khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không giải tắt. Nên giải cẩn thận từng bước một để nắm vững quy trình giải.

Bên cạnh ôn tập, học sinh cần đảm bảo sức khỏe trong quá trình học và tham gia kỳ thi THPTQG. Nhiều thi sinh do không đảm bảo sức khỏe ổn định đã ngất trong phòng thi.

Các em có thể nâng cao kiến thức và khả năng giải bài tập qua các khóa học bồi dưỡng. Khóa gia sư học Toán Online giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức môn Toán lớp 12.

  1. Học toán lớp 12 trực tuyến

Chương trình toán lớp 12 là phương pháp tiện ích giúp cải thiện tinh thần và năng lực học tập của con hiệu quả được nhiều phụ huynh đang áp dụng.

Chương trình học online mang đến nhiều tiền ích và tính năng ưu việt thấy rõ. Ôn và học tập trên một nền tảng mới và phương thức giảng dạy hấp dẫn và cuốn hút dành cho mọi lứa tuổi sẽ giúp các em học sinh thích thú và chú tâm vào bài giảng hơn. Đồng thời, phụ huynh dễ dàng ở bên canh theo sát và nắm rõ quá trình học tập của con.

Trong giai đoạn dịch bệnh phức tập, học online giúp con hạn chế tiếp xúc với mầm bệnh. Đặc biệt, giá thành cho chương trình học trực tuyến hợp lý hơn rất nhiều so với thuê gia sư tại nhà.

Đăng ký trải nghiệm học toán lớp 12 online cho con ngay tại Vietlearn (100% miễn phí)

Vietlearn – Chương trình học trực tuyến lớp 12 hiệu quả

Vietlearn là công ty Edtech về giáo dục trực tuyến, cung cấp trải nghiệm và bồi dưỡng học tập cá nhân cho hàng trăm nghìn học sinh và nhà trường trong khối kiến thức K-12 của chương trình giáo dục.

Vietlearn không chỉ là khóa học Toán lớp 12 online, chúng tôi ứng dụng và mang đến trải nghiệm tri thức trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (hàng đầu Đông Nam Á) đến với học sinh Việt Nam. Vietlearn mong muốn tạo môi trường công nghệ giúp các em phát huy điểm mạnh trong học tập.

Bồi dưỡng, truyền cảm hứng và truyền lửa học tập cho thế hệ trẻ luôn là sứ mệnh cốt lõi không thay đổi của Vietlearn.

Mô hình giáo dục và đội ngũ giáo viên của Vietlearn được nhiều tổ chức và cơ quan báo chí đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cam kết 100% học sinh vui học toán lớp 12 và đạt kết quả học tập cao, với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên đây là bài viết tổng hợp kiến thức và bài toán lớp 12 cơ bản và nâng cao, hy vọng đã giúp các bạn nhỏ hiểu và đạt kết quả học tập cao.

2 kỹ năng học sinh lớp 10 phải rèn luyện để học tốt

Các môn học lớp 7 – Bỏ túi bí quyết siêu h