Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Bức thư thứ 17: BỘ PHẬN SINH DỤC TRONG CỦA NAM NHƯ THẾ NÀO?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Về bộ phận sinh dục bên ngoài của con trai con đã hiểu rồi phải không, bây giờ bố con mình cùng nhau nói về kết cấu, cấu tạo của bộ phận sinh dục trong của con trai nhé.

Đây là bức tranh minh họa bộ phận sinh dục trong của con trai, từ đó có thể thấy, bộ phận sinh dục trong của cơ thể con trai bao gồm các cơ quan như tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh, túi tinh… tạo thành, trong đó tinh hoàn là bộ phận quan trọng nhất của con trai, còn các bộ phận khác đều là cơ quan sinh dục phụ kiện.

BỘ PHẬN SINH DỤC TRONG CỦA NAM

Cái viên hình tròn dạng bầu dục giống quả trứng ẩn trong hai bên phải và trái của bìu dái chính là tinh hoàn. Tác dụng của tinh hoàn trước đó bố đã nói với con rồi, nó là cơ quan sản sinh ra tinh trùng và tiết ra nội tiết tố Androgen. Sau khi nội tiết tố Androgen được sản sinh ra ở đây, thông qua sự tuần hoàn của máu sẽ truyền đến khắp cơ thể, có chức năng duy trì, thúc đẩy và phát triển đặc điểm sinh dục thứ phát của con trai.

Phần nằm dọc theo đầu trên và bờ sau của tinh hoàn, vật có hình dạng phẳng hình chữ C ấy chính là mào tinh hoàn. Mào tinh hoàn chính là nơi dự trữ tinh trùng, đồng thời cũng chính là đường để dẫn tinh trùng ra bên ngoài cơ thể. Nếu như nói tinh hoàn là xưởng sản xuất tinh trùng thì có thể nói mào tinh hoàn chính là cái kho chứa tinh trùng và đường đưa tinh trùng ra phía bên ngoài cơ thể.

Còn cái ống nhỏ ở hai bên trái và phải kia chính là ốâng dẫn tinh, nó có một đoạn tiếp giáp với mào tinh, còn đoạn kia tiếp giáp với miệng ống niệu đạo, nó có chiều dài khoảng 35 – 45 cm, đường kính ngoài khoảng 2mm, đường kính trong nhỏ chưa đến 1mm. Ống dẫn tinh là con đường duy nhất để tinh trùng trưởng thành từ mào tinh được đưa ra ngoài cơ thể.

Ngoài ra còn có một cơ quan sinh dục bên trong nữa được gọi là túi tinh, hay còn gọi là tuyến tinh, là một tuyến sản xuất khoảng 60% thể tích tinh dịch. Nó dài khoảng 5 cm, nằm ở mặt sau bàng quang, dọc bờ dưới của ống dẫn tinh. Đầu dưới của túi tinh mở vào một ống bài xuất ngắn gọi là ống tiết. Ống này kết hợp với ống dẫn tinh cùng bên tạo thành ống phòng tinh.

Đến đây con đã thấy phức tạp hơn rồi chứ?

Chào con, hẹn gặp lại con trong những lá thư tới nhé!

Bố của con!