Bức thư thứ 23: DI TINH DÂY BẨN QUẦN LÓT, GA TRẢI GIƯỜNG THÌ CẦN XỬ TRÍ THẾ NÀO?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố!

Như hai bố con mình đã nói chuyện với nhau, di tinh là hiện tượng sinh lý bình thường của các chàng trai mới lớn, bất kể người đó là ai cũng đều phải trải qua quá trình này, và bất kỳ người đàn ông trưởng thành nào đều phải đối diện với nó, cho nên con cũng không việc gì phải cảm thấy ngại ngùng khi nói về vấn đề này đâu.

Bố và mẹ là những người thương yêu, gần gũi con nhất, có thể nói là người cần phải hiểu rõ nhất về tình trạng phát triển, trưởng thành của con. Vậy nên con không cần phải lo sợ việc bị bố hay mẹ phát hiện ra việc này, mà ngược lại con có thể thông báo một cách đường đường chính chính với bố mẹ để bố mẹ cùng chia sẻ niềm vui trưởng thành của con! Đương nhiên, nếu như con thấy ngại khi thông báo việc đó với mẹ thì con hãy nói với bố nhé! Bố con mình cùng là đàn ông cả mà!

Có một vấn đề thực tế mà chúng ta cần phải xử lý khi bắt đầu có hiện tượng di tinh con ạ! Đó là việc nó sẽ làm bẩn quần lót, bẩn ga trải giường, vậy thì mình cần phải làm như thế nào nhỉ? Trước hết, con không cần phải giấu diếm bố mẹ chuyện này, bởi vì bố mẹ cũng là những người trải qua việc này! Tiếp đó là phải xử lý giặt sạch những thứ đồ này, tất cả những vết bẩn do di tinh đều có thể giặt sạch sẽ hết con ạ. Để làm giảm bớt việc làm bẩn quần áo, ga trải giường, tốt nhất là trước khi đi ngủ hãy chuẩn bị một chút giấy vệ sinh sạch sẽ hoặc là tấm khăn nhỏ dự phòng ứng cứu. Như vậy là sẽ không bị động, không xảy ra các tình huống dở khóc dở cười nữa. Bố mẹ đều rất thoải mái và hiểu rõ về vấn đề này rồi nên nếu có chuyện gì xảy ra thì con cứ mạnh dạn đề nghị bố mẹ giúp đỡ, chí ít thì con có thể hỏi bố, con nhé! Hai bố con mình sẽ nói chuyện như những người đàn ông với nhau, chắc chắn là sẽ giúp đỡ con giải đáp rất nhiều thắc mắc và cũng là dịp để bố con mình hiểu và gần nhau nhiều hơn!

Thế nhưng có một vấn đề mà bố muốn nhắn nhủ với con trước. Tuy di tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường, là vấn đề mà ý chí chủ quan của con người không thể áp đặt hay khống chế được, thế nhưng các yếu tố về nhận thức, cảm xúc hay thói quen sinh hoạt, vệ sinh… cũng đều có những ảnh hưởng nhất định đối với việc này. Hạn chế những ảnh hưởng từ tâm lý, thói quen sinh hoạt xấu thì chúng ta có thể giảm bớt số lần di tinh đấy con trai à!

Đầu tiên, chúng ta cần phải có nhận thức đúng đắn về hiện tượng di tinh, rằng đây là một tiêu chí trong quá trình phát triển của con người. Đó là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, vì vậy con không cần phải thấy ngại ngùng, xấu hổ hay lo lắng quá mức về nó. Nếu không mỗi lần nhắc tới hiện tượng di tinh là con sẽ cảm thấy lo sợ, buồn bã, thậm chí còn cảm thấy tâm lý nặng nề, như vậy sẽ tạo ra một hiệu ứng không đáng có: càng sợ nó thì nó sẽ càng hay xảy ra.

Ngoài ra, ở vào độ tuổi của con bây giờ, nhiệm vụ học tập rất nặng nề, sự thay đổi của cơ thể cũng như các vấn đề xảy ra trong thời kỳ dậy thì có lúc cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới tâm trạng, cảm xúc hay khả năngï chú ý của con. Cho nên con hãy có ý thức để bồi dưỡng thêm các sở thích trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, cố gắng tập trung vào việc học tập, năng tham gia các hoạt động tập thể để rèn luyện một lối sống tốt, có kỷ luật, không xem các loại sách, báo, băng đĩa… có nội dung kích thích, khiêu dâm để giảm bớt hiện tượng di tinh.

Rồi con cũng nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt, ví dụ như trước khi đi ngủ không nên uống quá nhiều nước, tránh làm cho bàng quang bị căng lên; khi đi ngủ không nên đắp chăn nặng quá, không mặc quần lót quá chật; hàng ngày có thói quen tắm rửa vệ sinh sạch sẽ, giảm bớt các kích thích đối với “cậu nhỏ”…

Nói tóm lại chúng ta cần phải có thái độ ứng xử đúng mực, bình tĩnh, không nên buồn bã hay lo lắng quá mức về hiện tượng này; ngoài ra cũng cần biết cách xử lý các tác dụng phụ của hiện tượng di tinh về mặt tâm lý cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Vậy hôm nay bố con mình nói chuyện đến đây thôi nhé! Hẹn gặp con trong những lá thư khác!

Bố của con.