Bức thư thứ 26: NAM NỮ ÔM HÔN NHAU CÓ PHẢI LÀ QUAN HỆ TÌNH DỤC KHÔNG?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Đã nói đến vấn đề cương cứng, mộng tinh thì tất nhiên không thể không nói đến một vấn đề, đó là: hành vi quan hệ tình dục.

Con trai của bố, con không cần phải ngại ngùng nhé. Bố biết, các con cũng thường xuyên được nhìn thấy hay gặp phải những từ đó trên báo, đài, ti vi, được nhìn thấy hình ảnh con trai, con gái ôm nhau, hôn nhau thân mật, nhưng có lẽ con không thật sự hiểu đó là chuyện gì phải không. Đó là khi một người con trai và một người con gái thật sự thương yêu nhau, họ sẽ luôn hy vọng được ở cạnh bên nhau mãi, cùng nhau nắm tay, ôm nhau thật chặt, trao cho nhau những nụ hôn nồng thắm… Họ dùng những hành động đó để biểu đạt cho tình cảm, cho tình yêu của mình. Sau đó, khi tình yêu đã đến lúc chín muồi, họ sẽ quyết định trở thành vợ thành chồng của nhau, quyết định về sống chung với nhau dưới cùng một mái nhà. Để cho tình yêu của họ được kéo dài mãi mãi, nên khi họ đã chuẩn bị đủ về vấn đề vật chất, tâm lý và sức khỏe, đặc biệt khi họ đã có đủ khả năng gánh vác trách nhiệm nuôi dưỡng những cục cưng thân yêu của mình, họ sẽ quyết định muốn có một hoặc nhiều đứa con.

Để phụ nữ có thai, họ sẽ ôm nhau, hôn nhau nồng thắm, những điều đó sẽ khiến cho cơ thể xảy ra một số biến đổi: dương vật của con trai sẽ trở nên cương cứng lên mạnh mẽ, đó cũng là sự “cương dương” mà con cũng đã biết rồi đấy. Còn phần âm đạo của con gái cũng sẽ tiết ra một chất dịch nhầy, khiến cho âm đạo của con gái trở nên trơn hơn.

Sau đó, dương vật đã đủ cương cứng của con trai sẽ đi sâu vào âm đạo của con gái và cuối cùng sẽ “giải phóng” tinh trùng ở trong cơ thể con gái – như vậy chính là hoàn tất quá trình “phóng tinh”. Mà con gái hàng tháng sẽ có một trứng chín từ buồng trứng rụng rơi vào vòi trứng để chờ được hội ngộ với tinh trùng. Chúng ta đều biết, mỗi lần con trai phóng tinh đều có hàng chục ngàn con tinh trùng, nhìn những con tinh trùng đó trông giống những con nòng nọc, sau khi nó được phóng vào trong cơ thể của người con gái nó sẽ nỗ lực hết sức để bơi đến chỗ quả trứng kia, tranh thủ mọi cơ hội để giành giải “quán quân”, và kết hợp cùng với quả trứng đã chín muồi đó.

Đó chính là hành vi quan hệ tình dục đó con trai!

Cùng với sự lớn lên của tuổi tác và bước vào thời kỳ phát dục thì bất luận là con trai hay con gái đều phải trải qua quá trình thay đổi cơ thể như thế cả về tâm lý hay một số cơ quan, bộ phận trên cơ thể. Và song song với nó, giới tính và ý thức nhận thức cũng sẽ dần được nâng lên. Đó chính là hiện tượng sinh lý và tâm lý hết sức bình thường, và cũng từ đó mà nảy sinh sự hiếu kỳ, tò mò, rung động đối với phe kia cũng là một chuyện hết sức bình thường, không có gì khiến con và các bạn phải cảm thấy khó xử hay cảm thấy bản thân mình hư hỏng.

Khi con trai bước vào giai đoạn cao trào của thời kỳ phát dục của tuổi dậy thì, sự cương cứng của dương vật quả thực cũng sẽ mang đến nhiều phiền toái. Một mặt là do sau khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể dần trở nên trưởng thành, sẽ tự nhiên sản sinh ra nhu cầu tình dục nhất định. Nhưng hành vi quan hệ tình dục thật sự chỉ nên xảy ra khi con đã thật sự trưởng thành, con đã thật sự trở thành một người đàn ông thực thụ, một người chín chắn. Những quy chuẩn đạo đức trong xã hội của chúng ta ngày nay cũng đã được ràng buộc một cách chặt chẽ cho những hành vi quan hệ tình dục trong giai đoạn này. Vì thế, chỉ cần có một chút hành vi nào đó mang tính kích thích nhỏ cũng khiến cho dương vật của con trai đang trong tuổi mới lớn này cương lên dễ dàng hơn của những người đàn ông đã lập gia đình, thậm chí nó còn cương lên bất thình lình ở một số trường hợp không mong muốn hay không hề thích hợp. Vậy nên những hành vi đó cũng không thể cho là học đòi những thói hư tật xấu, cũng không thể xem là hành vi bệnh hoạn, thực chất nó chỉ là một hiện tượng sinh lý vô cùng bình thường mà thôi.

Đương nhiên, nếu dương vật lại cương lên bất bình thường trong những trường hợp như khi đang ở nơi công cộng thì sẽ khiến cho khổ chủ rơi vào trường hợp thật sự khó xử. Nhưng sau khi nó bị cương cứng lên rồi, con càng chú ý đến nó thì cơn hưng phấn tình dục ấy lại càng khó mà biến đi, ngược lại, có khi còn khiến cho nó cương cứng lâu hơn nữa. Nếu như con đã hiểu đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường thì điều đầu tiên con cần phải làm là thả lỏng cơ thể, buông lỏng tâm lý của mình, cố gắng điều hòa tinh thần, trở về trạng thái bình thường nhất, và con hãy cố gắng nghĩ đến những sự việc khác, phân tán sự tập trung chú ý của con vào chuyện đó đi, chuyển hướng sự chú ý và sự hưng phấn của con đến mục tiêu khác. Một khi sự chú ý của con không còn tập trung vào nó nữa thì trung tâm hưng phấn ở vỏ đại não cũng sẽ tự nhiên bị thay đổi theo, trung khu hưng phấn tình dục sẽ tự dưng xuất hiện sự ức chế, ngăn cản khiến cho sự cương cứng của dương vật cũng sẽ theo đó tự nhiên mà biến mất.

Vì vậy, thời kỳ phát dục – giai đoạn tuổi dậy thì càng nhất thiết phải thông qua những kênh thông tin, tin tức lành mạnh, chính đáng để tìm hiểu về khoa học, để có những kiến thức chính xác về giới tính, về những hành vi quan hệ tình dục lành mạnh, chỉ có như thế mới có thể khiến cho bản thân con có được một sự bảo đảm về sinh lý cũng như tâm lý.

Hôm nay bố con mình nói chuyện đến đây nhé, hẹn gặp con ở những lá thư tiếp theo!

Bố của con.

Bức thứ thứ 27: EM BÉ LỚN LÊN TRONG BỤNG MẸ NHƯ THẾ NÀO?

Con trai của bố:

Bất kỳ ai khi còn nhỏ cũng đều có chung một thắc mắc: “Con được sinh ra từ đâu?”, và những câu hỏi đó khi được trả lời đều là hàng loạt những đáp án không giống nhau, nào là: nhặt về, bẻ từ trên cây xuống, do thần tiên ban tặng… Nhưng đến bây giờ chắc hẳn con đã hiểu, sau khi có hành vi quan hệ tình dục thì tinh trùng của con trai sẽ kết hợp cùng với trứng đã chín của con gái mà hình thành nên một trứng đã được thụ tinh và ngày ngày lớn dần lên trong tử cung của người mẹ – và người ta gọi đó là bào thai. Bào thai trú ngụ trong bụng mẹ, đợi đến khi đủ 9 tháng 10 ngày thì sẽ được sinh ra. Trong khoảng thời gian này, bào thai sẽ được nuôi dưỡng bằng chất dinh dưỡng từ người mẹ thông qua nhau thai và dây rốn, sau đó cũng sẽ bài tiết những chất cặn bã của mình qua dây rốn. Đến khi bào thai đủ ngày đủ tháng rời khỏi bụng mẹ chào đời, các bác sĩ, hộ lý sẽ cắt đoạn dây rốn đó và buộc nó lại, sau khi dây rốn bị rụng nó sẽ trở thành rốn của con hiện tại đó.

BÀO THAI

Trong thời gian hơn 9 tháng ở trong bụng mẹ, bào thai từ một mầm thai nhỏ tí xíu, dần dần lớn lên, phát triển tứ chi, phát triển các cơ quan trên thân thể, và dần dần trưởng thành.

Tháng đầu tiên: Bào thai bắt đầu phát triển hệ thống gan và hệ thống tiêu hóa.

Tháng thứ hai: Hình thành cánh tay và chân, các bộ phận nội tạng hầu như đã hình thành, tim bắt đầu hoạt động, đã lờ mờ có hình hài khuôn mặt, đại não bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Tháng thứ ba: Phát triển một cách nhanh chóng, ngón tay, ngón chân, tai… các bộ phận đã hình thành một cách đầy đủ, hoàn thiện.

Tháng thứ tư: Tất cả các bộ phận trong và ngoài cơ thể đều đã hình thành một cách hoàn thiện, thai nhi bắt đầu cử động chân tay trong bụng mẹ.

Tháng thứ năm: Thời gian này có thể nghe thấy tim thai rõ rệt, người mẹ cảm giác được sự chuyển động của bào thai trong bụng.

Tháng thứ sáu: Hoạt động của bào thai trong bụng mẹ ngày càng nhiều và mạnh mẽ, da của thai nhi đã chuyển sang màu hồng và có nếp nhăn.

Tháng thứ bảy: Thỉnh thoảng sẽ thấy thai nhi mở mắt.

Tháng thứ tám: Thai nhi dường như đã trưởng thành.

Tháng thứ chín: Thai nhi đã trưởng thành thật sự, và bắt đầu di chuyển xuống phần bụng dưới của người mẹ để đợi chào đời.

Khi thai nhi phát dục, trưởng thành, em bé sẽ rất muốn được mau mau chóng ra đời để nhìn ngắm thế giới, gặp gỡ bố mẹ. Nếu như tất cả mọi việc của mẹ và em bé đều diễn ra bình thường, suôn sẻ thì em bé sẽ phát tín hiệu cho mẹ của mình bằng những cơn co bóp tử cung và những cơn co bóp đó diễn ra theo từng đợt, thời gian giữa các cơn co bóp sẽ ngày một ngắn dần, cơn đau do cơn co bóp cũng sẽ ngày một nhiều hơn lên, đồng thời cổ tử cung của người mẹ cũng sẽ theo đó ngày một rộng ra để tạo một “đường thông thoáng” cho em bé chào đời. Trong khoảng thời gian này, người mẹ sẽ vô cùng đau đớn, có nhiều lúc, cơn đau ấy kéo dài lên đến mười mấy tiếng đồng hồ, nhưng người mẹ nào cũng yêu con, cũng nhẫn nại chịu đựng những cơn đau đó để đợi chờ giây phút baby của mình chào đời, chính vì thế mà luôn phối hợp, nỗ lực hết sức dưới sự giúp đỡ của bác sĩ, hộ lý đỡ đẻ. Thai nhi cũng không hề lười biếng, cũng nỗ lực hết mình dùng đầu và vai của mình tiếp xúc vào thành cổ tử cung của người mẹ, để men theo “đường thông thoáng” đó mà nghiêng người, xoay người để ra ngoài…

Khi cổ tử cung của người mẹ đã mở đến mức đầu của em bé có thể lọt qua, dưới sự hợp lực của cả mẹ và bé, em bé sẽ bị cơn co bóp mãnh liệt của cổ tử cung đẩy ra ngoài âm đạo – đó gọi là sinh con – như vậy em bé đã chào đời rồi đấy! Đương nhiên, cũng có nhiều khi do một số nguyên nhân nào đó khiến cho cả mẹ và em bé không thể tiến hành được những bước “sinh nở tự nhiên” như trên, thì cũng có thể thông qua phẫu thuật – hay còn gọi là phương pháp mổ lấy thai để lấy em bé ra. “Chửa là cửa mả” – mười tháng mang nặng – một ngày đẻ đau – người phụ nữ – người mẹ đã phải vất vả, khổ sở mang trong mình, nuôi dưỡng một sinh linh bé bỏng như thế đấy. Và cũng kể từ ngày con có mặt trên đời này, mẹ cũng chính là người luôn luôn lo lắng, chăm sóc, bảo vệ cho con, chăm bẵm cho con ngày một lớn khôn… Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao mọi người thường ca tụng tình mẹ là tình cảm vĩ đại nhất trên thế gian này đấy con trai ạ. Và cũng chính vì thế, vào ngày sinh nhật của con, con nên nói lời “cám ơn” tự đáy lòng đến mẹ, con trai nhé!