Bức thư thứ 28: THỦ DÂM CÓ PHẢI LÀ CHUYỆN RẤT XẤU KHÔNG?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Chủ đề này vốn dĩ bố để lại cuối cùng mới nói là vì thật sự bố không biết phải nói với con như thế nào nữa. Đây quả là một chủ đề khá nhạy cảm và cũng là một chủ đề gây nhiều tranh cãi nhất.

Thủ dâm tức là dùng tay để tự tạo cảm giác chứ không có bạn tình cùng hợp tác, tức là dùng tay để kích thích vào cơ quan sinh dục để tạo nên sự cực khoái, và cũng để đạt được sự thỏa mãn về tâm lý. Trai gái đều có hành vi thủ dâm, nhưng đại đa phần ở con trai nhiều hơn. Sau khi con trai bước vào thời kỳ phát dục, dưới sự tác động của nội tiết tố Androgen, sự phát dục của các cơ quan sinh dục và đặc điểm sinh dục thứ phát, sự mẫn cảm của các cơ quan sinh dục cũng không ngừng phát triển. Có nhiều lúc, vô tình tay hoặc một vật nào khác chạm vào bộ phận sinh dục cũng gây nên hưng phấn tình dục nhất thời. Chính vì thế mà bọn họ sẽ có khả năng thường xuyên “nghịch” bộ phận sinh dục của mình, hơn nữa trải nghiệm qua mỗi lần lại thêm sâu sắc vì thế mà hành động thủ dâm dần dần bắt đầu.

Trước đây, mỗi khi nhắc đến thủ dâm, người ta thường coi nó là một hành vi không có đạo đức, không lành mạnh, coi là tai họa khủng khiếp hay là vấn đề mà không ai muốn nhắc đến, hạn chế nhắc đến một cách tối đa. Thật ra, ngay từ khi còn rất nhỏ, rất nhiều bé trai nghịch bộ phận sinh dục do tò mò, hay mặc quần quá chật, hay do vận động mà có những ma sát khiến cho bộ phận sinh dục bị kích thích dẫn đến những trải nghiệm khoái cảm, điều đó chính là hành vi tự thủ dâm một cách vô ý thức hoặc có ý thức.

Nhưng phải đến khi bước vào thời kỳ phát dục – tuổi dậy thì, cùng với lượng nội tiết tố Androgen được tăng cao, tự nhiên đã sản sinh ra những nhu cầu và xung động về tình dục, các con sẽ có rất nhiều tưởng tượng, hiếu kỳ, mơ tưởng đến vấn đề tình dục. Thêm vào đó, trên truyền hình, ti vi, báo đài, hay đặc biệt trên mạng Internet các con được chứng kiến rất nhiều những cảnh tượng có thể gây kích thích tình dục, gây hưng phấn. Dưới sự tác động, thúc giục của nhu cầu sinh lý và tâm lý, tự nhiên các con sẽ có những hành vi tự thủ dâm một cách có ý thức, và đó cũng là một phương thức hoạt động tình dục bình thường. Nhiều năm trở lại đây, trong việc giáo dục giới tính đã tồn tại một sự hiểu lầm, đó chính là tuyên truyền thủ dâm cực kỳ có hại. Nhiều người đã cho rằng hành động thủ dâm vô cùng có hại đối với sức khỏe của con người, hơn nữa nó lại là một hành vi không có đạo đức, là hành vi khiến cho người ta phải cảm thấy xấu hổ. Những điều đó hoàn toàn không đúng con trai ạ.

Theo thống kê, ở Mỹ số lượng học sinh nam đã từng có hành vi thủ dâm lên đến trên 90% và số lượng học sinh nữ đã từng có hành vi thủ dâm lên đến trên 75%, và ở nước ta, số lượng nam nữ thanh niên có hành vi thủ dâm cũng không phải là nhỏ. Quan niệm hiện đại cho rằng, sự rung động giới tính chính là một bản năng sinh lý của con người, khi loại năng lượng đó tập trung lại, tụ lại đến một trình độ nhất định nào đó thì sẽ buộc phải tìm cách để phát tiết ra ngoài, trước đây bố đã từng nói đến chuyện “con đập tràn nước”, và việc này cũng tương tự như thế đấy con trai của bố ạ.

Tự thủ dâm chính là một biểu hiện sinh lý của những nam nữ thanh niên đã đến tuổi trưởng thành, nó là một phương thức hữu hiệu để giải quyết, bài trừ đi những bồn chồn, hồi hộp, lo lắng, bất an khi áp lực tình dục nặng nề gây nên.

Khoa học hiện nay đã chứng minh, nếu như biết cách thủ dâm một cách có chừng mực thì lại có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe của con người.

Do thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của các con được cung cấp một cách cân bằng, đầy đủ mà hiện nay thời kỳ phát dục hay tuổi dậy thì của các con cũng đã đến sớm hơn rất nhiều. Khi các cơ quan sinh dục đã trưởng thành rồi thì tự nhiên cơ thể sẽ sản sinh ra những nhu cầu về tình dục, mà thông thường thì từ lúc các cơ quan sinh dục trưởng thành cho đến lúc đến lứa tuổi có thể kết hôn được cũng phải 5 – 7 năm, thậm chí khoảng thời gian ấy còn kéo dài nhiều hơn nữa. Nhưng khoảng thời gian này lại là khoảng thời gian mà năng lượng tình dục của con người rất cao, nhu cầu cần được phát tiết, giải quyết những căng thẳng, tồn đọng ra ngoài lại vô cùng cấp thiết. Chính vì thế, trong lúc này, hành động thủ dâm lại là một phương pháp giải tỏa những năng lượng do rung động tình dục một cách hữu hiệu, hợp lý không làm hại đến bản thân và người khác và như thế, nó đã có một lợi ích nhất định đối với sức khỏe, sự lành mạnh về cả sinh lý và tâm lý của con người.

Đó cũng chính là lý do mà bố đã để chủ đề nhạy cảm này để nói chuyện sau cùng với con đấy, con trai ạ.

Hôm nay đến đây thôi nhé! Hẹn gặp con ở những lá thư sau.

Bố của con.