Bức thư thứ 40: PHÁT HIỆN THẤY CÓ DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG PHẢI TÌM BÁC SĨ NGAY?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Bố còn nhớ hôm trước con kể chuyện: Bạn Hạo xin nghỉ ốm. Sau đó cũng không hiểu ai đã để lộ tin tức vì phần da “cậu nhỏ” của Hạo quá dài nên cậu ấy phải đến bệnh viện để làm phẫu thuật. Kết quả, một đồn mười, mười đồn trăm, cả lũ tiểu yêu nghịch ngợm các con đều biết, lại còn có bạn trêu chọc bạn Hạo… khiến Hạo thấy xấu hổ vô cùng.

Chúng ta tạm thời gác chuyện da bao quy đầu dài sang một bên để nói chuyện thái độ của các con đã nhé!

Trong quan niệm truyền thống, giáo dục giới tính, giáo dục sức khỏe hay nói đến bộ phận sinh dục hoặc các bệnh liên quan đến nó đều là những vấn đề cấm kỵ, cho nên khi mắc bệnh ở vùng kín phải đến bệnh viện chẩn trị thường khiến người ta cảm thấy xấu hổ. Nhưng kỳ thật, bộ máy sinh dục cũng giống như những cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể, nó cũng là một bộ phận trong cơ thể của con người, hoàn toàn có thể đường hoàng đến bệnh viện để các y bác sĩ tìm cách chẩn đoán, chữa trị.

Chính vì thế, ngoại trừ những tổn thương vô tình gặp phải trong khi vận động, vui chơi hay rèn luyện thể dục thể thao, nếu như phát hiện thấy tinh hoàn quá nhỏ, dương vật phát dục bất thường, hay đến tuổi dậy thì mà không thấy các đặc điểm sinh dục thứ phát hoặc từ trước đến giờ không có hiện tượng sinh lý thông thường như di tinh xảy ra, hoặc xuất hiện di tinh với tần suất quá nhiều (chẳng hạn mỗi tuần nhiều lần), hay các hiện tượng như ban ngày chỉ cần có sự kích động về tình dục là tinh dịch tự động chảy ra… thì cũng cần phải ngay lập tức thông báo cho bố mẹ biết và kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra. Đây hoàn toàn là những kiểm tra y tế, chẩn trị và thăm khám bệnh thông thường giống như chúng ta đi khám bệnh cảm cúm hay sốt… vậy.

Nhất định các con không được lấy chuyện đó để chế giễu bạn bè. Nếu con cũng tham gia vào việc đó, bố yêu cầu con hãy đến xin lỗi bạn ngay! Con hiểu chứ con trai?

Bố của con.