Bức thư thứ 52: NHỮNG TRÒ CHƠI NGUY HIỂM

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Hôm qua, lúc đi học về con nói với bố, dạo gần đây các bạn nam trong lớp con thường tụ tập lại để cùng nhau chơi trò “đó đó”, khá nhiều lần bị các bạn túm phải “phần đó”, và cũng rất đau. Con có ý muốn trốn tránh trò chơi này, cảm thấy nó rất phản cảm, không an toàn, nhưng con lại sợ bị chúng bạn chê cười…

Điều đầu tiên bố muốn nói chính là bố khẳng định cách nhìn nhận của con là đúng, đây quả thật là một trò chơi không lành mạnh chút nào. Sau đó bố con mình cùng nhau nói chuyện tiếp nhé.

Cùng với sự lớn lên thêm về tuổi tác, khi bước vào thời kỳ phát dục của tuổi dậy thì, cơ thể có tốc độ trưởng thành chóng mặt, chính vì thế mà cảm giác hưng phấn tình dục cũng ngày càng trở nên mãnh liệt. Đặc biệt đối với những câu con trai có bộ phận sinh dục nổi cộm lên như thế, chỉ cần một sự kích thích nhỏ và vô ý thôi cũng có thể gây nên những hưng phấn tình dục. Vì vậy những cậu con trai đang ở tuổi dậy thì sẽ càng bạo dạn hơn, có những hành động cố ý để thăm dò và tìm hiểu bộ phận sinh dục của mình.

Vì thế khi chơi trò chơi cùng các bạn học, có một bạn bất ngờ túm lấy, động chạm vào phần dưới của cơ thể, hoặc đẩy các bạn nam vào phòng vệ sinh nữ, thậm chí có khi còn áp dụng những phương thức của trò chơi quá đáng hơn để tiến hành cuộc thăm dò đó. Chúng ta cùng quy kết trò chơi này thành trò chơi tình dục.

Mặc dù xuất phát điểm của những trò chơi này đều là do hiếu kỳ, vui vẻ, và các bạn học ấy cũng không hề có ác ý gì, nhưng những trò chơi như vậy lại ẩn chứa một sự nguy hiểm nhất định. Chúng ta đều biết bộ phận sinh dục của nam là một bộ phận mềm yếu, rất dễ bị tổn thương. Đã từng có trường hợp vô tình trong trò chơi như thế mà gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho tinh hoàn của bạn, khiến bạn tàn tật vĩnh viễn. Điều đó thật nguy hại. Cho dù không tạo nên những tổn thương về sinh lý, nhưng do mọi người đều đã là người lớn rồi, những trò chơi kiểu như này không phù hợp trên nhiều phương diện.

Cho nên, nếu như xung quanh các con thường xuyên có những người thích chơi trò như thế thì các con cần phải học cách bảo vệ bản thân mình nhé. Đồng thời, hãy tuyên bố rằng: tôi không thích trò chơi này, và có thể liên kết cùng với những người bạn cùng chung chí hướng, đứng lên ngăn chặn việc này phát sinh. Đó chính là bảo vệ bản thân và cũng là bảo vệ bạn bè, chẳng có gì phải ngại cả.

Con đã hiểu rồi chứ?

Bố của con.