Bức thư thứ 61: BẠN NỮ THEO ĐUỔI, PHẢI LÀM SAO?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Con về nhà với tâm trạng khá “khó chịu” kể rằng, lớp con có một cô bạn theo đuổi cậu bạn con, khiến cậu bạn con “sợ chết khiếp”…

Quả thật chuyện “cọc đi tìm trâu” xưa nay cũng không phải hiếm. Hơn nữa, chúng ta cũng đã từng nói qua, con gái phát dục trước con trai khoảng 2 năm, vì vậy mà tâm lý sinh lý của con gái cũng đi trước con trai một bước, cùng tuổi nhưng nhìn con gái lúc nào cũng có vẻ già dặn hơn.

Trên phương diện giới tính, tình dục con gái cũng đi trước con trai. Chúng ta có thể để ý thấy trong khi các cậu con trai vẫn còn đang ngờ nghệch thì các bạn con gái đã bắt đầu “có” hình mẫu bạn trai tiêu chuẩn và bắt đầu hành trình đi tìm nguyên mẫu “bạch mã hoàng tử” ngoài đời rồi. Thế kỷ XXI, con gái ngày càng bạo dạn, phóng khoáng, chuyện con gái chủ động “tỏ tình” là chuyện hết sức bình thường.

Nếu có được bạn gái theo đuổi, có lẽ cũng không cần phải “sợ” đến mức lẩn trốn như thế đâu. Được bạn gái chú ý chứng tỏ các con phải có điểm gì đó hơn người… Thế thì các con phải cảm thấy vui mừng, tự hào mới đúng chứ. Hơn nữa các con còn là bạn cùng lớp, lẩn trốn đâu phải cách hay. Hãy thử nghe bố mách nước nhé:

Đầu tiên các con phải trân trọng tình cảm bạn gái dành cho mình, không được biến nó thành trò cười khiến bạn gái bị tổn thương.

Nếu như bạn gái đó chỉ là thích được nói chuyện, cùng làm bài tập… với các con thì các con có thể giả vờ như không biết, âm thầm hạn chế tiếp xúc chỉ có hai người, để cô bạn đó có đủ thời gian tĩnh tâm lại và hiểu ra vấn đề. Một cô gái thông minh sẽ nhanh chóng nhận thấy tín hiệu “đèn đỏ” các con phát ra.

Nếu cô bạn đó biết “tâm ý” của các con rồi mà vẫn quyết tâm “cưa cho bằng được”, thậm chí theo đuổi “điên cuồng” hơn làm ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt bình thường của các con, thì các con có thể mật báo với thầy cô hay bố mẹ, nhờ người lớn giải quyết hộ. Đương nhiên, thầy cô hay bố mẹ phải khéo léo ôn hòa khi đứng ra xử lý việc này để tránh làm tổn thương các con.

Bố của con.