Bức thư thứ 67: CÓ THỂ Ở RIÊNG CÙNG VỚI NGƯỜI KHÁC GIỚI KHÔNG?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Hôm qua con làm ầm lên đòi đi chơi cùng cậu Phi, nhưng sau đó lại “chán nản” nói với bố mẹ rằng: Bạn Phi có hẹn với một bạn gái nào đó, và muốn con đi cùng… Ha ha, con không sợ làm “bóng đèn” sao?

Nhưng cũng nhờ nó mà bố mới nhớ phải nhắc nhở con một chút: tốt nhất không nên ở một mình cùng với bạn khác giới.

Hai giới tính khác nhau sẽ hút nhau, đó là quy luật tự nhiên, đặc biệt là những thanh thiếu niên đang dậy thì còn đầy bỡ ngỡ mà lắm hiếu kỳ. Hơn nữa, trong những bức thư trước bố cũng từng nói, sự giao tiếp với các bạn khác giới cũng có lợi cho sự phát triển lành mạnh cả về tâm lý và sinh lý của các con. Nhưng thanh thiếu niên là những người còn chưa thành niên, chưa trưởng thành, vẫn còn thiếu khả năng phân tích những đúng sai, hay dở của con người và xã hội, vẫn còn chưa kìm chế được bản thân trong giao tiếp. Sự phát triển của tâm lý tuổi dậy thì khiến các con luôn khao khát được giao tiếp với mọi người, để mọi người cùng chia sẻ cảm giác của mình, đặc biệt khát khao giao tiếp với các bạn khác giới. Cho nên một khi con không làm chủ được bản thân, sẽ không khỏi có những hành động thiếu lý trí, những rung động khó kìm chế, đem lại cho mình cùng đối phương những ảnh hưởng không tốt.

Chính vì thế thanh thiếu niên duy trì và giữ vững một mối quan hệ, giao tiếp bình thường là một điều hết sức cần thiết, và nên tham gia vào những hoạt động tập thể mang tính chất phong phú, đa dạng, hạn chế tối đa việc ở một mình với bạn khác giới.

Con đã hẹn với bạn Phi bố sẽ để con cùng cậu ấy đến “cuộc hẹn”, nhưng những lời của bố con nhớ chuyển đến Phi nhé!

Bố của con.