Bức thư thứ 71: KHÔNG QUAN HỆ TÌNH DỤC TRƯỚC HÔN NHÂN

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Trong bức thư trước bố đã nói, quan hệ tình dục do thiếu kiềm chế sẽ tổn hại đến sức khỏe của bản thân và bạn tình. Theo một điều tra khoảng 42% người Canada có quan hệ tình dục đều không muốn chuyện đó xảy ra, tỉ lệ đó ở Mỹ là 33%, Ấn Độ là 68%. Còn ở nước ta, điều tra 2000 người thì có khoảng 47% ít nhất từng một lần quan hệ tình dục không tình nguyện, lần quan hệ tình dục đầu tiên diễn ra khoảng năm 19,3 tuổi (bình quân), trong đó, có khá nhiều người quan hệ tình dục trong tuổi thơ ấu mà không hề hay biết gì.

Vì thế việc chấm dứt quan hệ tình dục không tình nguyện là một vấn đề rất cần quan tâm. Bố chép cho con đọc mấy ý kiến của chuyên gia nhé:

Không uống rượu khi tụ tập, hẹn hò bạn bè cùng trang lứa, lượng cồn có trong rượu sẽ làm giảm khả năng tự khống chế.

Không được đi chơi xa riêng với bạn khác giới.

Không đến ở nhà bạn khác giới, ở chung một phòng dễ thấy rung động, và khó lòng kìm chế được những rung động đó.

Nghĩ nhiều đến đối phương, nghĩ đến những nguy hại khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, nghĩ đến những tiền đồ còn rộng mở ở phía trước của các con.

Khi rung động ập đến thì ít nhất phải có một phía bình tĩnh, hai bên cùng nhắc nhở nhau hoặc phân tán đi sự chú ý.

Tóm lại, quan hệ tình dục trước hôn nhân hết sức có hại, thậm chí có thể vĩnh viễn cướp đi sức khỏe và hạnh phúc của phần đời còn lại. Người khôn ngoan phải biết trân trọng tuổi xuân, cự tuyệt quan hệ tình dục không tự nguyện, làm chủ bản thân và hạnh phúc đời mình.

Hẹn gặp con ở những lá thư sau nhé!

Bố của con.