Bức thư thứ sáu: “CẬU NHỎ” CỦA MÌNH BÉ HƠN NGƯỜI KHÁC

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời bố gửi con trai – Hán Trúc

Con trai của bố:

Quả thật bố đã xem thường các con mất rồi, câu hỏi của Methrew khiến một người “từng trải” như bố cũng cảm thấy e ngại. Nhưng ngẫm lại, câu hỏi của Methrew cũng rất có thể là câu mà một số trong các con rất muốn hỏi mà không dám hỏi vì cảm thấy xấu hổ, nếu vậy hôm nay chúng ta không nên né tránh.

Trước tuổi dậy thì dương vật to thế nào các con chắc hẳn đã biết. Thông thường dương vật người trưởng thành trong trạng thái bình thường (mềm) dài khoảng 7 – 9.8cm, đường kính khoảng 2.6cm.

Nhưng không phải ai cũng giống nhau, cũng giống như có người cao người thấp, có người béo người gầy vậy, dương vật của mỗi người cũng to nhỏ khác nhau, có người to một chút, cũng có người nhỏ một chút. Những cuộc giải phẫu sinh lý thường thức cho thấy dương vật là do những nang xốp cấu thành. Con có biết miếng bọt biển không, nó rất co dãn. Chính vì thế, cho dù dương vật trong trạng thái mềm độ dài khác biệt khá lớn, nhưng sau khi cương cứng thì sự khác biệt lại khá nhỏ. Vì thế, sau tuổi dậy thì, dương vật to nhỏ khác nhau là rất bình thường, cho dù có nhỏ một chút thì cũng không vấn đề. Một số người cho rằng người có dương vật to thì rất đàn ông. Cũng có người cho rằng kích cỡ của dương vật có mối liên quan mật thiết đến kích thước cơ thể có cao to hay không, cơ bắp có phát triển hay không… Tất cả những điều đó đều không có cơ sở khoa học, kích cỡ của dương vật không liên quan gì đến những yếu tố trên.

Tại sao “cậu nhỏ” của một số người lại có vẻ lệch nhỉ?

Xét từ góc độ kết cấu sinh lý, dương vật do ba loại nang xốp tạo thành. Nếu như máu cung cấp không đủ cho các nang xốp sẽ khiến dương vật khi cương cứng bị lệch về một phía hoặc chĩa thẳng về phía trước, nhưng không nhất định phải là 90 độ. Và sau khi dương vật trở lại trạng thái mềm, do độ đàn hồi của các thể nang không đồng đều, nên không nhất định nó phải rũ xuống phía dưới. Đó là hiện tượng bình thường không có gì phải lo lắng cả.

Các con khi tham gia các hoạt động thể thao cũng phải chú ý đến bảo vệ thân thể, quan trọng hơn cả là tránh để dương vật bị tổn thương. Về vấn đề này, tạm thời mình nói đến đây nhé, sau này bố con ta sẽ nói tiếp.

Chào con, hẹn gặp con trong lá thư tới!

Bố của con.