Hàng Likenew là gì, Có nên mua, cách kiểm tra hàng likenew chuẩn

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Likenew không phải là thuật ngữ xa lạ đối với các tín đồ ưa thích hàng hiệu. Nhưng với những người mới thì thuật ngữ ngày vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Vậy likenew là gì? Làm sao để sở hữu cho mình hàng like new chất lượng với mức giá tốt? Hãy cùng khám phá chi tiết trong những nội dung chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Likenew là gì? Like new là hàng gì?

Like new được dùng để mô tả những mặt hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới. Hàng like new hầu hết đều còn tem mác, nguyên mẫu và chưa từng qua sửa chữa. Bởi một số lý do nào đó mà khách hàng không ưng ý và quyết định thanh lý sản phẩm với mức giá rẻ.

Các sản phẩm likenew thường là điện thoại, phụ kiện thời trang hay quần áo,..được các tín đồ yêu thích hàng hiệu tìm kiếm, lựa chọn vì họ chưa có đủ điều kiện tài chính để sở hữu một sản phẩm mới hoàn toàn.

Đặc điểm của hàng like new thường sẽ còn thời gian bảo hành, rất hay được sử dụng trong các giao dịch trao tay và không bán qua các kênh online. Tùy thuộc vào sự trao đổi giữa người mua và người bán mà mức giá của sản phẩm likenew sẽ được cân nhắc sao cho phù hợp với cả lợi nhuận của hai bên.

Nếu bạn là người yêu thích thời trang, cái đẹp mà điều kiện tài chính còn hạn chế thì việc sở hữu cho mình một sản phẩm like new là gợi ý không thể bỏ qua.

Likenew fullbox là gì?

Là những sản phẩm “như mới” còn nguyên fullbox, nguyên zin về linh kiện do chưa sửa chữa và đi kèm với tỉ lệ về độ mới có thể lên đến 99%. Thuật ngữ hàng likenew fullbox thường được sử dụng để chỉ các sản phẩm đồ điện tử như điện thoại, máy tính bảng,…

Cách phân loại hàng like new

Bên cạnh các câu hỏi như “hàng like new là gì?” “hàng like new là sao ?” hay “hàng like new 99 là gì?” “hàng like new là hàng gì?”,…thì cũng có nhiều bạn đọc đặt ra câu hỏi về cách phân biệt hàng likenew.

Cũng giống như nhiều mặt hàng khác, hàng likenew cũng được chia ra làm nhiều cấp độ khác nhau. Căn cứ vào tình trạng của sản phẩm mà chia thành các chắp độ theo thứ tự bảng chữ cái sau:

Hàng loại A – mới 99%

Là loại mặt hàng được người mua sử dụng trong thời gian rất ngắn, sau thời gian sử dụng không ưng ý và họ có nhu cầu thanh lý. Vì thế họ giao bán cho người có nhu cầu. Trường hợp khác ở đây là các sản phẩm được người dùng mua về để trải nghiệm. Nhiều người có thói quen thích trải nghiệm sản phẩm mới nhưng không muốn sử dụng trong một thời gian dài.

Sau khi trải nghiệm xong họ bán cho người có nhu cầu. Giá bán các sản phẩm like new 99% thường sát với giá gốc rao bán trên thị trường của sản phẩm với mức độ chênh lệch không quá nhiều.

Hàng loại B- độ mới từ 97-99%

Các sản phẩm sau khi sử dụng từ 1-3 tháng sẽ được gọi là hàng loại B. Hàng likenew B thường vẫn được chủ giữ gìn cực tốt, có độ mới từ 97-99%, bề mặt sản phẩm hay vỏ hầu như không có bất kỳ một vết xước nào.

Trên thị trường hiện nay, cũng có rất nhiều các đại lý, showroom rao bán các sản phẩm trưng bày. Mặt hàng trưng bày cũng được xếp vào các sản phẩm likenew loại B. Hàng loại B ở showroom hầu hết là chưa qua sử dụng. Tuy nhiên đã để trưng bày một thời gian dài thì giá trị của sản phẩm cũng giảm rõ rệt.

Hàng loại C- dưới 95%

Đây cũng được coi là hàng likenew nhưng chất lượng hay vẻ bề ngoài của sản phẩm có sự thay đổi đáng kể. Các sản phẩm đồng hồ, túi xách hay iphone like new loại C thường có thời gian sử dụng lâu hơn nên mức giá bán cũng sẽ thấp hơn nhiều so với hàng loại A, B.

Việc định giá các sản phẩm like new khó nắm bắt, sẽ là sự thỏa thuận giữa người mua và người bán. Các mặt hàng like new khi được nhập với số lượng lớn sẽ có giá thành rẻ.

Trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một sản phẩm likenew vô cùng đơn giản vì có rất nhiều shop đổ buôn. Mặc dù việc sử dụng các sản phẩm likenew vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng với mức giá rẻ thì vẫn trở thành sự chọn lựa số của nhiều người dùng hiện nay. Thuật ngữ like new thường được sử dụng cho sản phẩm là điện thoại thông minh.

Vậy, có nên mua hàng iphone like new không?

Đây là thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ quý khách hàng. Theo ý kiến của người dùng, bạn hoàn toàn có thể chọn mua sản phẩm điện thoại iphone likenew. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp iphone hàng like new nhưng không phải nơi nào cũng uy tín chất lượng. Vậy nên để sở hữu cho mình một item iphone x like new, iphone 12 like new,…quý khách hàng nên tìm đến các địa chỉ uy tín, thông tin rõ ràng để sở hữu cho mình sản phẩm chất lượng với giá tốt.

Để hạn chế tối đa các rủi ro khi chọn mua sản phẩm likenew thì bạn có thể hoàn toàn đầu tư cho mình một sản phẩm fullbox, mới 100%.

Lưu ý khi mua điện thoại like new

Để sở hữu cho mình một điện thoại like new chất lượng với mức giá hợp lý. Trước khi đưa ra quyết định mua iphone, realme,… like new chất lượng tốt, người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

Chỉ mua sản phẩm điện thoại like new ở các cơ sở cung cấp uy tín, thông tin rõ ràng.

Hãy kiểm tra kỹ càng các thông tin từ người bán

Ưu tiên mua hàng like new từ những người quen biết

Tìm hiểu kỹ các thông tin sản phẩm, mức giá trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Mong rằng các thông tin trên đây về khái niệm likenew là gì sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý khách hàng hãy truy cập website Vietlearn.org, chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn.