Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Bệnh mất trí nhớ là gì?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Bệnh mất trí nhớ là trạng thái của một người bị mất hoàn toàn về ký ức. Anh ta không thể nhớ về lai lịch của mình, kể cả quá khứ. Bệnh mất trí nhớ có thể xảy ra thường trực hay tạm thời.

Một nguyên nhân của mất trí nhớ là do chấn thương ở đầu. Bệnh nhân không thể nhớ ra tai nạn và những sự việc xảy ra sau tai nạn, nhưng anh ta vẫn còn khả năng tiếp tục các sinh hoạt và biết được môi trường chung quanh. Trừ phi não bị chấn thương quá nặng, thông thường trí nhớ sẽ hoạt động trở lại trong vòng vài ngày.

Có một loại mất trí nhớ khác đó là mất trí nhớ quá khích. Nó có thể xảy ra cho một người khi người ấy cố thoát ra khỏi tình huống mà anh ta không thể chịu đựng nổi trong đời sống cá nhân. Nỗi lo lắng càng ngày càng trầm trọng khiến anh ta phải cố quên đi. Sự mất trí nhớ này thường xảy ra khi người ấy cảm thấy phải nén những thôi thúc và những cảm xúc tự nhiên. Để cố gắng quên đi những nỗi âu lo, anh ta cũng quên đi rất nhiều sự việc, ngay cả lý lịch của mình. Anh ta cũng sinh hoạt như một người bình thường nhưng không thể nhớ ra một điều gì về quá khứ.

Anh ta sinh hoạt bình thường đến nỗi chẳng làm điều gì gây sự chú ý đối với mọi người. Có khi anh ta lang thang không ngừng từ nơi này đến nơi khác. Có khi anh ta mang một lý lịch mới. Rồi bất thình lình trí nhớ của anh ta lại hồi phục.

Bác sĩ tâm thần sẽ giúp anh ta điều chỉnh lại trí nhớ khi thật sự đã phục hồi lý trí, anh ta sẽ không còn nhớ những sự kiện đã xảy ra trong thời gian mất trí nhớ.