Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Phải chăng gấu trúc Mỹ biết rửa thức ăn trước khi ăn?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 2 – Arkady Leokum

Không thiếu người tin rằng gấu trúc bên Mỹ (con “racoon”) biết rửa thức ăn trước khi ăn. Không hẳn là vậy. Nhưng, có phần nào sự thật. Hầu hết “racoon” đều rửa thức ăn. Và đã có trường hợp “racoon” không chịu ăn nếu nó không tìm được nước để rửa thức ăn. Tuy nhiên, trường hợp xa nguồn nước quá thì “racoon” cũng đành ăn thức ăn không rửa, tất nhiên là một cách bất đắc dĩ. Cũng có khi người ta thấy “racoon” ăn đại mà chẳng rửa ráy gì ráo.

Chẳng ai thật sự biết rõ tại sao nó lại rửa thức ăn như vậy. Chắc chắn không phải vì vấn đề vệ sinh, vì chúng nhúng ngay vào nước dơ hơn cả chính thực phẩm để rửa. Thậm chí, những thực phẩm vừa lấy dưới nước lên, không cần rửa mà chúng cũng vẫn đem rửa kia mà. Lý do có lẽ là “racoon” ăn sẽ cảm thấy ngon hơn nếu thức ăn có dính nước. Có thể, đối với nó, nước làm cho thực phẩm “đậm đà, ngon ngọt” hơn chăng?

Cái tên “racoon” có gốc từ tiếng của người da đỏ. Gấu “racoon” sống từ phía nam Canada cho đến tận Panara (Trung Mỹ), ngoại trừ vùng núi cao “Rockies”. Gấu trúc “racoon” có kích thước chiều dài từ 65 đến 70cm, nếu không kể cái đuôi, và cân nặng từ 1,5kg cho đến 11kg. Màu lông thường là xám hoặc nâu. Cái đuôi dài cỡ 20cm, màu nâu đậm với từ bốn đến sáu khoang màu vàng. Con mắt có màng đen che phía ngoài. Tai cỡ trung bình, mũi nhọn, cặp chân trước được gấu trúc “racoon” sử dụng như đôi tay.

Gấu trúc “racoon” sống ở những nơi có nước và cây cối rậm rạp. Thực phẩm của nó là cá, ếch, nhái, tôm, trai, sò mà chúng bắt được nơi sình bùn vào ban đêm. đến mùa trái cây thì hạt dẻ, các loại hạt, bắp non, trái cây, gấu trúc “racoon” cũng không chê.

Hang gấu trúc “racoon” – nơi gấu non ra chào đời – thường là một cái hốc cây. Mỗi năm, gấu “racoon” đẻ một lứa, mỗi lứa được bốn năm con. đến mùa thu, gấu non đủ lớn để tự xoay sở, lo liệu một mình.