Con người tìm thấy khủng long đầu tiên lúc nào?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Con người chưa từng thấy một con khủng long sống. Khủng long là những động vật sống khắp nơi trên thế giới, nhưng chúng bị tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm. Người ta tin rằng loài người đầu tiên xuất hiện trên Trái đất này cách đây chưa tới 2,5 triệu năm. Cho nên khủng long tuyệt chủng trước khi loài người xuất hiện.

Chúng ta hiểu biết về khủng long nhờ hóa thạch và xương của chúng.

Đó là những bộ xương hay những mảnh rời, dấu chân hoặc vết hằn của bộ da trong đá và trứng khủng long.

Lần đầu tiên tìm thấy bộ xương khủng long, người ta vẫn chưa biết rõ khủng long đã xuất hiện vào giai đoạn nào trong lịch sử. Dấu chân khủng long đã được tìm thấy cách đây nhiều năm. Một bộ xương khủng long đã được tìm thấy ở Haddonfield bang New Jersey vào cuối thập niên 1700.

Những mảng xương đầu tiên vẫn dùng để khảo sát và nhận diện được tìm thấy ở Anh. Một bộ xương được tìm thấy năm 1822 nay vẫn còn trưng bày ở Bảo tàng về Lịch sử Thiên nhiên tại thành phố Luân Đôn, nước Anh.

Một bộ xương khác cũng được tìm thấy cùng thời, đó là nền tảng của sự mô tả khoa học đầu tiên cho bất cứ loại khủng long nào. Việc này được thực hiện năm 1824 do một giáo sư của Đại học Oxford.

Và cũng chính vị giáo sư này mới đây đã khám phá thêm nhiều loại khủng long. Những loại khủng long được tìm thấy hàng loạt ở Hoa Kỳ, Canada, Argentina, Brazil, Ấn Độ, châu Phi, châu Úc, Mông Cổ, Trung Hoa, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Nga, chứng tỏ khủng long đã ở khắp cùng trên trái đất.