Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Ở miền cực có loài thảo mộc nào không?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 2 – Arkady Leokum

Có sự khác biệt giữa Bắc và Nam cực. Bắc cực là vùng đất phía cực bắc của địa cầu và có hình tròn hầu như trọn vẹn, ở vĩ độ 66,5 bắc xích đạo. đã có thời, cả vùng Bắc cực được coi là lục địa và nước chỉ nằm ở phần Bắc của vùng này. Nhưng ngày nay, miền Bắc cực được coi như một đơn vị địa lý đặt căn bản trên sự phối hợp một số yếu tố khác nhau, đặc biệt là thảo mộc và khí hậu. Miền Bắc cực và phía nam kéo dài tới tận biên giới nước Canada và bao gồm cả đảo Greenland.

Khí hậu Bắc cực không lạnh triền miên đâu và cũng chẳng phải là miền đất lúc nào cũng bị tuyết dày đặc phủ kín. Nó cũng có mùa hè, tuy ngắn và nhiệt lúc đó cũng tới khoảng 270C chớ không ít và ở một vài nơi ở Bắc cực nhiệt độ mùa hè có thể lên tới 360C. Cái khiến cho người ở Bắc cực cảm thấy lạnh chính là những cơn gió mạnh thường xuyên thổi những hạt tinh thể tuyết. trên hầu hết miền Bắc cực, mỗi năm có khoảng 38cm nước mưa, mặc dầu ở miền nam đảo Greenland mỗi năm có thể hứng được khoảng 1,2m nước mưa. Do đó ở Bắc Cực có một số khá lớn thảo mộc. Người ta đã tìm được khoảng 1300 giống thảo mộc tại miền này. Và một nửa trong số ấy là các giống hoa. Một vùng rất lớn phủ kín rêu và địa y, nhưng ở miền Nam của Bắc cực có những thung lũng phì nhiêu và các bãi cỏ.

Có nhiều động vật ở Bắc cực và các động vật này được phân bố rộng rãi. Các loài thú gồm những bầy tuần lộc rất lớn có thể từ 5 triệu tới 25 triệu con. Cũng có các giống bò xạ, dê núi, chó sói, chồn và gấu lười. Chim ở Bắc cực thì có vịt, ngỗng, thiên nga, nhạn biển, mòng biển, ở biển Bắc cực có cá bồn, cá thu tuyết, cá bơn… Và tất nhiên có nhiều chủng loại hải cẩu và nhất là cá voi nữa.