Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Phụ nữ bắt đầu uốn tóc từ khi nào?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 9 – Arkady Leokum

Từ ngàn xưa cho đến khi nhân loại biết ghi chép, đàn ông và phụ nữ đã biết chải tóc, làm đầu. Một điều thú vị là chải tóc chẳng phải là dấu hiệu của “sự văn minh”. Những con người nguyên thủy và bán khai khắp thế giới đều luôn chú ý nhiều đến đầu tóc của họ.

Ngay cả thời cổ đại, hình như tóc quăn cũng làm mọi người chú ý hơn là tóc thẳng. Những phương thức nhân tạo được người ta sử dụng để làm cho tóc quăn, đều được cả hai giới đàn ông lẫn đàn bà thực hiện. Đàn ông cũng làm cho râu của họ quăn như tóc.

Nền văn minh càng tiến bộ, những kiểu chải tóc, uốn tóc càng đa dạng. Trong thời kỳ Phục hưng, dùng kẹp sắt làm cho tóc quăn, dùng cây lá móng nhuộm tóc, hay dùng đầu tóc giả làm bằng sợi tơ sồi, được phổ biến khắp châu Âu.

Thật ra, đàn ông thích được đội tóc dài với nhiều kiểu khác nhau, nhưng vua Henry thứ tám của nước Anh lại ra quyết định bắt tất cả mọi đàn ông phải đội tóc ngắn. Nhưng vua lại cho phép họ để râu rậm và ria mép uốn cong. Khi vua James đệ nhất lên ngôi vua nước Anh năm 1603, đàn ông lại để tóc dài và uốn dợn.

Tập tục cắt tóc ngắn của đàn ông được ấn định rõ ràng vào thế kỷ 19. Nhưng qua hàng trăm năm đàn bà vẫn để tóc dài bởi vì họ được dạy rằng tóc là vẻ “huy hoàng vương giả” của ngoại hình. Mặc dù vậy, có một điều thú vị là để tóc xõa vai thật sự là một kiểu mốt dưới triều vua Louis 14, và cũng được ưa chuộng dưới triều vua James đệ nhất của nước Anh.