Tại sao bánh mì lại quan trọng đến thế?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Bánh mì được chế biến thành nhiều kiểu, được con người tiêu thụ trên khắp thế giới. Bánh mì được gọi là lương thực chủ yếu của cuộc sống. Tại nhiều quốc gia, bánh mì cung cấp trên dưới 50% số lượng calori hằng ngày cho đại bộ phận dân số.

Nơi nào đại đa số dân chúng có thu nhập thấp, nơi ấy bánh mì được coi là thức ăn tiết kiệm nhất, là một phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Ở nước Mỹ, nơi có mức thu nhập cao hơn hầu hết các nước khác, người ta tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm cao cấp hơn. Do đó, bánh mì chỉ cung cấp 14% calori trong bữa ăn hằng ngày.

Tuy dùng ít, nhưng lượng bánh mì hàng ngày cũng cung cấp đủ các thành phần bổ dưỡng theo những tỉ lệ cần thiết như sau: 20% protein, 26% thiamine, 24% niacin, 14% riboflavin, 34% sắt, 17% calcium. Do đó bánh mì quan trọng biết bao.

Đa số người có thu nhập thấp thích ăn bánh mì trắng là loại có ít chất bổ dưỡng, do đó, công nghệ làm bánh mì ở một số quốc gia đã làm tăng “chất lượng” của bánh mì trắng bằng cách thêm vào những loại vitamin cần thiết để bù vào sự thiếu hụt chất bổ dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của người dân.

Dầu mua bánh mì ở các tiệm bánh là việc dễ dàng, nhưng nếu có thì giờ rảnh rỗi mà tự mình làm lấy thì cũng thú hơn. Và rồi bạn sẽ có ý nghĩ, con người ta nếu phải thường xuyên làm cho ra bánh mì suốt ngày suốt buổi thì cũng vất vả lắm!