Tại sao loài ve bét sống trên thân thể chó và mèo?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Ve là những ký sinh trùng. Ký sinh trùng có thể là một thực vật hay động vật sống với, trong hoặc trên một thực thể sống, gọi là “chủ thể”.

Con ve (ký sinh trùng) sống nhờ vào chó và mèo (chủ thể) bằng cách hút máu. Nó có cái đầu tròn nhỏ và cái miệng thích hợp cho việc hút máu, thân thể rất nhỏ, không có cánh và ba đôi chân.

Hai chân sau của con ve dài nên nó là một lực sĩ rất cừ về nhảy xa. Thật ra, nó là lực sĩ vô địch về nhảy so với các sinh vật khác. Tuy bé xíu nhưng nó có thể nhảy cao đến 18 hay 20cm và nhảy xa ít nhất cũng đến 30cm. Các nhà khoa học cho rằng nếu nó có hình thể bằng con người, nó có thể nhảy cao 140m và nhảy xa 200m.

Có nhiều chủng loại ve, nhưng loại ve của chó và mèo trên thế giới ở đâu cũng có.

Ve không chỉ sống với chó và mèo, chúng cũng bám vào mình chuột cống, thỏ, sóc, chim nhà hay chim trời và hầu hết các sinh vật có máu nóng, kể cả người.

Trong thời đại trung cổ, chuột bị ve hút máu đã gây ra bệnh dịch hạch khắp châu Âu. Ve sống trên mình chuột đến khi chuột chết. Rồi nó nhảy qua người và đem theo mầm bệnh. Bệnh dịch hạch ngày nay thỉnh thoảng vẫn còn xảy ra.