Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Tại sao nước cần thiết cho chúng ta?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Nếu bạn hỏi một nhà sinh vật học để xếp loại thứ nào là cần thiết nhất cho cuộc sống, bạn sẽ được câu trả lời là nước. Nước chắc chắn đứng đầu bảng xếp loại và là thứ cần thiết nhất cho mọi hình thức của đời sống. Mọi tế bào sống thực vật cũng như động vật, lệ thuộc vào nước.

Như bạn biết, cứ 4,5 kg trọng lượng cơ thể thì hết 3 kg là nước. Những sinh vật khác cũng tương tự như thế. Không có nước uống, con người sẽ chết trong một thời gian ngắn.

Tại sao vậy? Tại sao nước cần thiết cho đời sống? Mọi sinh vật đều cần nước, vì tế bào, đơn vị cơ bản tạo nên sinh vật, có những phân tử nước ở trong đó. Không có nước, những đơn vị căn bản này sẽ mang tính chất khác và chẳng có ích gì cho đời sống sinh vật cả.

Trong đời sống hằng ngày, một người trưởng thành cần chừng 2 lít nước dưới dạng lỏng và cần một lít chất đặc như trái cây, rau quả củ, bánh mì và thịt. Những thứ này chẳng phải khô mà chúng có từ 30 đến 90% nước.

Trong một ngày, ngoài 3 lít thức ăn dưới dạng lỏng và đặc đưa vào cơ thể, bên trong cơ thể còn khoảng mười lít dạng chất lỏng luân lưu giữa các hệ cơ quan khác nhau.

Có khoảng 5 lít máu trong các hệ tuần hoàn của cơ thể, trong đó có 3 lít nước. Và điều này không bao giờ thay đổi. Cho dù một người cảm thấy “bị bốc hơi” sau một chuyến đi dài dưới nắng hè, hay vừa uống 4 lít bia, tuần hoàn của anh ta vẫn giữ đúng 3 lít nước. Dầu uống nước bao nhiêu đi nữa, nó vẫn không thể bị loãng đi.