Tại sao trẻ em bị thủy đậu?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Thủy đậu thường được xem như là bệnh của trẻ em nhưng người lớn cũng có thể mắc phải. Lý do mà người lớn ít bị thủy đậu vì khi đã bị một lần là miễn nhiễm với bệnh ấy. Cho nên, nếu ai lúc nhỏ đã bị rồi, về sau không bị lại nữa.

Thủy đậu là bệnh hay lây. Có một loại virus gây ra bệnh này. Thường thường sự lây lan từ người qua người – không nên sờ vào áo quần hay vật dụng do người bệnh dùng. Người bị thủy đậu kéo dài độ 14 ngày.

Do đó, bác sĩ khuyên người bệnh phải ở cách ly với người không bị bệnh trong gia đình, nhất là trẻ em. Cũng không cho các em đi học hay tới các nơi công cộng khác.

Muốn phát hiện bệnh, cần phải theo dõi những triệu chứng của bệnh, nhưng không phải dễ. Có vài triệu chứng như sốt hơi cao, biếng ăn, đau đầu và lưng. Nhưng đôi khi, triệu chứng đầu tiên là rôm sảy, hay da dày lên một lớp đỏ. Vì một người bị thủy đậu có thể lây qua cho người khác trong vòng hai ngày trước khi rôm sảy xuất hiện – hãy lưu ý cách lây lan trong một nhóm trẻ để tìm ra cách phòng ngừa bệnh.

Bệnh thủy đậu chỉ là một chứng bệnh thông thường, chỉ cần điều trị kỹ một chút, nhưng điều quan trọng là phải được bác sĩ chuẩn đoán và theo dõi người bệnh đề phòng trường hợp có những biến chứng.