Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Tổ chức F.B.I là gì?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 1 – Arkady Leokum

Tổ chứa FBI (cảnh sát liên bang Hoa Kỳ) là một tổ chức nổi tiếng nhất và là một bộ phận quyền lực của chính quyền liên bang. Các từ viết tắt F.B.I là Federal Bureau of Investigation (Văn phòng điều tra liên bang) được thành lập năm 1908 như là một văn phòng trực thuộc Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

F.B.I có quyền điều tra những vi phạm pháp luật liên bang và những vụ việc mà quốc gia Hoa Kỳ có hoặc có thể có quan tâm hoặc dính líu. Năm 1924 phân bộ “Lý lịch căn cước” của F.B.I được thành lập. Khởi đầu, phân bộ này lưu trữ 810.188 dấu tay. Ngày nay F.B.I có dấu tay của hơn 100 triệu người.

Bộ tư lệnh F.B.I đặt tại thủ đô Washington. Căn cứ vào trách nhiệm, F.B.I là một tổ chức tăng cường và bảo vệ luật pháp. Những hoạt động của nó rất hữu ích cho chính quyền thị xã, quận và tiểu bang.

Phân bộ “Lý lịch căn cước” có nhiệm vụ bảo vệ an ninh nội bộ quốc gia bằng cách sưu tầm, sưu tập dấu tay và các dữ kiện liên quan đến tội phạm. Khi một người bị bắt, lập tức dấu tay của đương sự được gởi đến F.B.I và chỉ chưa đầy 5 phút, cơ quan sẽ cho biết đương sự trước đó có tiền sự, tiền án gì không. Nếu có, một bản sao sẽ được gửi ngay cho vụ bảo vệ luật pháp nội bộ trong vòng 36 giờ sau khi Washington nhận được tấm thẻ.

Phương tiện kỹ thuật của phòng thí nghiệm F.B.I rất hữu ích cho các văn phòng bảo vệ pháp luật. được trang bị những dụng cụ cực hiện đại, các nhà khoa học của phòng này hàng ngày xem xét hồ sơ, chứng liệu như tóc, máu, đất… Khi nghiên cứu những chứng liệu tại hiện trường, các chuyên viên của F.B.I sẽ xác nhận kết quả khám nghiệm của họ trước tòa.

Tháng 6/1939, Tổng thống Hoa Kỳ đã trao thêm cho F.B.I nhiệm vụ phản gián, điều tra các hoạt động gián điệp, phá hoại và những gì liên quan đến quốc phòng.