Vì sao bị bệnh đau tai?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Có rất nhiều trường hợp gây nên bệnh đau tai, và hình thái đau tai cũng đa dạng. Bên cạnh những tổn thương về cơ học, bệnh đau tai cũng bắt nguồn từ sự viêm nhiễm.

Trong nhiều ca, đau tai gây nên bởi một vật lạ bị kẹt trong tai. Trẻ em thỉnh thoảng tự bỏ vào tai chúng hay tai của bạn một vật gì đấy.

Có khi đau tai là do ráy tai đóng cứng lâu ngày. Muốn lấy những vật ấy ra khỏi tai phải đến bác sĩ chuyên khoa vì họ biết cách tránh cho khỏi tổn thương tai.

Viêm nhiễm ở tai ngoài là hậu quả của việc sử dụng kẹp tóc, que diêm bẩn hay những vật khác để làm cho đỡ ngứa tai khi ráy tai đóng cứng. Những thứ này làm rách da và tạo viêm nhiễm, hậu quả tai làm mủ, hoặc tấy lên làm đau đớn khó chịu.

Viêm tai ngoài và ống nghe làm cho ống nghe phù lên và đau thêm. Đôi khi trời lạnh hay bị viêm phế quản cũng bị nhức nhối ở tai. Bộ phận trống ngăn cách tai ngoài và tai giữa có thể bị viêm nhiễm.

Tai ngoài

Tai giữa

Tai trong

Thần kinh thính giác

Ống tai

Xương búa

Trống tai

Xương bàn đạp

Xương đe

Tai giữa cũng có thể bị đau chỉ vì người ta thở không đúng cách. Phải thở cả hai lỗ mũi cùng một lúc vì nếu chỉ thở một lỗ chất viêm nhiễm bắt buộc phải vào xoang mũi. Viêm xoang cũng vì nhiều nguyên nhân khác nữa. Tốt hơn hết là đến bác sĩ mắt tai mũi họng khi bị đau tai thường xuyên.