Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

ête (ether) tác dụng như thế nào?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 9 – Arkady Leokum ête được dùng làm thuốc gây mê. gây mê tác động đến hệ thần kinh và làm cho con người không cảm thấy đau đớn. Một số thuốc gây mê ngăn chặn không cho thần kinh gửi những thông điệp đau đớn đến cơ thể.

Một số thuốc gây mê khác lại tác động đến não bộ. Nói chung khi dùng ête để gây mê, người ta sẽ không cảm thấy đau đớn gì cả!

Có hai kiểu gây mê: gây mê toàn diện và gây mê cục bộ. gây mê toàn diện làm cho bệnh nhân mất ý thức, tạm thời tất cả các giác quan đều ngưng trệ. gây tê cục bộ chỉ có tác động đến một phần cơ thể. Bệnh nhân vẫn tỉnh táo và ý thức mọi chuyện. Sự mất cảm giác của người bệnh chỉ giới hạn ở vùng bị gây tê. Ête là chất gây mê toàn bộ. Đó là một loại hóa chất có tên ethyl ether hoặc diethyl ether, là một dung dịch không mùi và bốc hơi rất nhanh. Khi ta hít hơi này vào, máu mang chất thuốc đến trung khu thần kinh.

Khi đến được trung khu thần kinh, thuốc gây mê tác kích trên tế bào thần kinh của não. Những tế bào này sẽ ngừng khả năng gởi hay nhận thông điệp. Các giác quan không còn hiệu năng và người bệnh mất ý thức.

Mặc dù ête là một trong những loại gây mê đầu tiên và thông dụng nhất, ngày nay nó đang được thay thế bằng những loại thuốc mới khác. Ête có mùi khó chịu, có tác hại cho hệ hô hấp. Nó còn làm cho người bệnh mệt mỏi sau mỗi lần phẫu thuật.

Vì không có loại thuốc gây mê thích hợp chung cho tất cả các bệnh, bác sĩ phải chọn loại nào phù hợp nhất với từng người bệnh và cho từng loại phẫu thuật. Trong vài ca mổ, họ có thể dùng một lúc nhiều loại thuốc gây mê khác nhau.