Lươn và chình sống ở đâu?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Lươn hay chình đều là cá, vì có xương sống, sống dưới nước và thở bằng mang. Chúng có máu lạnh, có nghĩa là thân nhiệt thay đổi theo nhiệt độ bên ngoài.

Chình phần lớn sống ở biển. Có vài loại sống ở nước ngọt phần lớn thời gian, nhưng cũng có một giai đoạn ngắn chúng sống ở nước mặn. Chình đẻ trứng trong nước mặn.

Chình quen thuộc nhất với cư dân Bắc Mỹ là chình nước ngọt. Chúng ở dưới hồ ao và những con sông chảy ra Đại Tây Dương. Chình biển sống trong nước mặn, dọc theo bờ biển đá của miền Nam Cali và dọc theo bờ biển vịnh Mexico, cùng bờ biển Đại Tây Dương của nước Mỹ.

Cá chình ăn nhiều loại thức ăn như cá chết hoặc các sinh vật nhỏ. Ban đêm chình trở nên rất hoạt động. Đôi khi vào lúc xế chiều bạn có htể thấy những con chình nhỏ xíu đang sục tìm thức ăn ở chỗ vùng biển cạn. Thấy người, chúng liền chui xuống cát.

Da lươn hay chình trơn bóng và nhơn nhớt vì dịch nhầy, nhưng cũng có nhiều vảy nhỏ li ti trên da loài lươn hay chình nước ngọt.

Chình nước ngọt sống xa nơi đẻ trứng. Chúng đẻ trứng trong nước mặn dù chúng sống trong nước ngọt. Có vài loại cá có thể bơi từ biển vào nước ngọt, hay từ nước ngọt ra biển mà không chết. Những nhà sinh vật học nghĩ rằng nước nhờn ở cơ thể giúp cho chình ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

Chình biển hay chình nước ngọt cũng như các loại chình khác có khả năng vượt trội trong việc chữa lành các vết thương, mà cá thì không thể. Trong máu của chình hay lươn có chất ngăn ngừa viêm nhiễm.