Có thật là chúng ta thường chỉ dùng 10% bộ não của mình không?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Bộ não chứa khoảng 100 tỉ neuron, mỗi neuron có hàng ngàn mối liên kết và không có gì nghi ngờ, tất cả chúng ta đều không thể dùng hết khả năng tính toán và ghi nhớ phi thường này. Tuy nhiên, mặc dù một số phần của bộ não hoạt động tích cực hơn các vùng khác khi thực hiện một vài nhiệm vụ chuyên biệt, máy quét bộ não lại cho thấy rằng cả bộ não đang hoạt động ở cùng mức độ, gần như mọi lúc.

Liệu bạn có thể đi vòng quanh thế giới bằng cách bay thẳng lên trong một chiếc trực thăng và đợi điểm đến của bạn tự đến bên dưới bạn không?

Bề mặt của trái đất xoay với vận tốc khoảng 1.600 km/giờ tại đường xích đạo, nhanh gấp đôi so với một chiếc

Boeing 747 bình thường. Vậy tại sao không có hãng hàng không nào cung cấp một chuyến bay lơ lửng êm đềm, rẻ tiền tới địa điểm mà bạn chọn? Lí do là ngay cả khi chiếc trực thăng dường như đang nằm trên mặt đất thì nó cũng đang xoay cùng với phần còn lại của hành tinh và khi nó cất cánh để bay thẳng lên, nó phải mang theo quán tính đó, đi song song với mặt đất bên dưới. Một cách tốt hơn là bay lên đủ cao để đón lấy các dòng không khí sinh ra bởi áp suất khí quyển. Những dòng khí này thổi ở tốc độ hơn 600 km/giờ so với bề mặt trái đất. Năm 2002 chúng đã cho phép khinh khí cầu của Steve Fossett bay vòng quanh trái đất chỉ trong 13 ngày, gần như không có thêm một phương tiện nâng đỡ hay đẩy nào.