Ngày nay người ăn thịt người còn không?

Từ khóa tìm kiếm: Hãy Trả Lời Em Tại Sao? – Tập 10 – Arkady Leokum

Việc ăn thịt người là một đề tài thảo luận không mấy vui vẻ, nhưng có rất nhiều người tò mò muốn biết, hơn nữa đó là một phần của lịch sử loài người, cho nên nói thẳng ra cũng là một ý hay.

Rất có thể tổ tiên loài người đã sống bằng thịt đồng loại, cũng giống như sống bằng thịt của các loài khác. Có nhiều sự kiện chứng minh rằng việc ăn thịt người đã tồn tại ở giữa châu Âu vào cuối Thời đại băng hà, và có thể có trong các bộ tộc Ai Cập cổ đại.

Có một thời, việc ăn thịt người là một tập quán của người ở quần đảo Polynésie, ở New Zealand và đảo Fiji. Điều này cũng xảy ra ở Úc và New Guinea.

Hầu hết châu Phi xích đạo một thời cũng xảy ra việc ăn thịt người. Ở miền Bắc Nam Mỹ và quần đảo Tây Ấn việc ăn thịt người cũng khá phổ biến.

Nhưng việc ăn thịt người không chỉ thuần túy là cần thức ăn mà vì chiến tranh và với ý nghĩ là ta sẽ lấy được sức mạnh của kẻ thù bằng cách ăn thịt nó hoặc ăn thịt người với ý định làm trò ma thuật nào đó.

Khi nền văn minh đã phổ biến khắp thế giới, việc ăn thịt người chấm dứt hoặc bị nhà nước ngăn cấm. Vài trăm năm gần đây, việc ăn thịt người chỉ còn xảy ra ở một vài vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Ngày nay có lẽ việc ăn thịt người chỉ xảy ra ở những vùng xa xôi của xứ New Guinea, ở miền Đông Bắc Congo và ở một vài nơi không thể đặt chân đến của vùng Nam Mỹ.