Cộng 2 số nguyên cùng dấu – Học tốt toán

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Các phép toán cộng số tự nhiên đã quá quen thuộc và dễ dàng giải quyết với các bạn học sinh. Ngoài các phép cộng với số tự nhiên, kiến thức Toán 6 yêu cầu các bạn học sinh thực hiện phép cộng số nguyên cùng dấu. Cùng Vietlearn tìm hiểu về cộng 2 số nguyên cùng dấu trong bài viết sau.

Cộng hai số nguyên dương

Cộng 2 số nguyên dương

Cộng hai số nguyên âm

Ví dụ: Nhiệt độ ở Texas vào buổi sáng là – 2 độ C. Đến chiều, nhiệt độ ở Texas giảm thêm 5 độ C. Hỏi nhiệt độ buổi chiều là bao nhiêu độ C?

Minh họa và lý giải cộng hai số nguyên âm

Nhiệt độ giảm 5 độ C nghĩa là tăng (- 5 độ C)

=> Để tính nhiệt độ buổi chiều, ta cần tính : (- 2) + (- 5)

Qua ví dụ trên ta có quy tắc:

Muốn cộng hai số nguyên âm, ta cộng hai giá trị tuyệt đối của chúng rồi đặt dấu ‘ – ’ trước kết quả.

Tải bộ tài liệu và đề thi Full môn học tuyệt hay (có lời giải chi tiết)

Bài tập vận dụng:

Bài 1 : Tính

a, 2763 + 152

b, (- 7) + (- 34)

c, (- 13) + (- 12)

Bài 2: Tính tổng số nguyên âm nhỏ nhất có 4 chữ số và số nguyên âm lớn nhất có 5

chữ số

Bài 3 : Tìm các cặp số x, y thỏa mãn |x| + |y| = 5

Lời giải

Lời giải bài 1,2

Lời giải bài 3

Vietlearn hy vọng với bài viết này các bạn học sinh sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi thực hiện phép cộng các số nguyên. Hãy tiếp tục khám phá các kiến thức Toán học tại blog Vietlearn ngay thôi nào. Rất nhiều kiến thức hấp dẫn, thú vị đang chờ đón các bạn chinh phục.

Xem ngay: Học Toán cùng Vietlearn: Thứ tự tập hợp các số nguyên

Những lưu ý để môn Toán không còn là khó khăn

Môn Toán dường như là nỗi ám ảnh của rất nhiều thế hệ học sinh. Với các kiến thức phức tạp, đòi hỏi tư duy sâu. Toán được nhiều bạn học sinh coi là kẻ thù, không thích môn học này. Môn Toán có thực sự khó khăn như các bạn nghĩ?

Môn Toán sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, nếu bạn nắm chắc những mẹo sau:

Học từ cơ bản đến nâng cao. Xây dựng cho bản thân nền móng kiến thức vững chắc.

Chăm chỉ luyện tập. Học tập có kế hoạch. Chúng ta không thể giỏi hay thành thạo bất cứ điều gì trong ngày một, ngày hai. Vì vậy, bạn cần kiên trì luyện tập. Học và làm kiên trì trong thời gian dài sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của mình chắc chắn.

Học nhóm. Học cùng bạn bè cũng là một phương pháp học đáng để xem xét. Đây là hoạt động giúp gắn kết tình bạn. Việc học cũng trở nên vui hơn, hiệu quả hơn.

Tham gia các lớp học bổ trợ, nâng cao,… là cách để nâng cao trình độ. Hiện nay có rất nhiều lớp học ở các trình độ khác nhau. Tùy theo năng lực à nhu cầu của bản thân bạn hãy lựa chọn khóa học phù hợp.

Vietlearn – Giúp bạn vượt qua nỗi sợ môn Toán

Kho tài liệu học tập Miễn Phí – Vietlearn

Vietlearn là công ty Edtech về giáo dục trực tuyến. Chúng tôi cung cấp các trải nghiệm và bồi dưỡng học tập cá nhân cho học sinh theo chương trình giáo dục. Các môn học: Toán, Lý, Anh,… từ lớp 1 đến 12 được thiết kế khoa học, đúng chuẩn kiến thức. Các kiến thức được thể hiện trực quan, sinh động. Việc học sẽ không còn là nỗi chán chường của các em học sinh.

Bồi dưỡng, truyền cảm hứng và truyền lửa học tập cho thế hệ trẻ luôn là sứ mệnh cốt lõi không thay đổi của Vietlearn. Mô hình giáo dục và đội ngũ giáo viên của Vietlearn được nhiều tổ chức và cơ quan báo chí đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với lộ trình học được cá nhân hóa theo kết quả học tập, khả năng tiếp thu,…

Bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và các giá trị mà Vietlearn mang lại. Vietlearn tự tin là người bạn đồng hành của các em học sinh và phụ huynh trên chặng đường chinh phục tri thức.

Học Toán : Làm quen với số nguyên âm

Học Toán 7 cùng Vietlearn: Lý thuyết & Bài tập cộng trừ số hữu