Toán lớp 7: Tổng hợp & Hệ thống kiến thức cơ bản – Bài tập

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Tổng hợp và hệ thống kiến thức Toán lớp 7 dưới đây của Vietlearn sẽ giúp học sinh và phụ huynh nắm chắc đầy đủ kiến thức nền tảng và giải bài tập Toán lớp 7 một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết hữu ích này nhé.

Tổng hợp kiến thức sách giáo khóa Toán lớp 7

Phần kiến thức Đại số – SGK toán 7

Tổng hợp kiến thức Đại số toán lớp 7

Phần kiến thức Hình học – SGK toán 7

Tổng hợp kiến thức Hình học toán lớp 7

Cách học giỏi Toán lớp 7 hiệu quả

Chương trình Toán lớp 7 chứa nhiều kiến thức nền tảng quan trọng. Học sinh cần phải chắc kiến thức nền tảng này để giải chính xác các bài tập hệ phương trình và hình học ở lớp học cao hơn. Đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ở cuối cấp học. Nếu không nỗ lực, các em sẽ bị hổng kiến thức và hình thành tâm lý chán học. Lưu ý sau đây sẽ giúp phụ huynh và các em học và giải bài tập lớp 7 hiệu quả.

  1. Đối với phụ huynh

Ngay từ những bài Toán lớp 7 đầu tiên đã tạo nhiều khó khăn cho các con với các khái niệm, ký hiệu mới toanh. Tuy nhiên, đây là những kiến thức nền tảng mà các con không được coi thường và dễ dàng học qua loa.

Phụ huynh cần chú ý, quan tâm, hỏi han và theo sát quá trình học tập của con. Kiểm tra tình hình học thường xuyên giúp ba mẹ đánh giá chính xác năng lực học của con, từ đó luôn biết được con yếu ở phần kiến thức nào và bồi dưỡng thêm.

Yêu cầu con tìm hiểu trước bài mới tại nhà để khi đến lớp. Điều này sẽ giúp con nhanh hiểu bài giảng của thầy cô trên lớp luôn.

Nếu có thời gian, phụ huynh nên chủ động cùng học và giải các bài toán với trẻ. Điều này làm trẻ quên đi cảm giác một mình giải quyết các con số và công thức khô khan.

Nếu bạn muốn con đạt học sinh giỏi và hướng đến điểm 9, điểm 10 trong bài thi cuối kỳ, con không chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa toán lớp 7 mà còn cả kiến thức, bài tập nâng cao nữa. Mục tiêu hướng đến học sinh khá, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm. Đồng thời, xác định ngôi trường THPT con yêu thích và mong muốn thi vào. Từ đó, tạo động lực học và ôn tập kiến thức cho con.

Do đó, tùy vào từng mục tiêu cụ thể, phụ huynh định hướng quyết tâm ôn tập cho con. Đồng thời, đề ra lộ trình học tập rõ ràng cho các em.

  1. Đối với học sinh

Để giải toán 7 chính xác, các em cần chuẩn bị tốt kiến thức ở các lớp học dưới. Nếu kiến thức bị rỗng, học sinh cần bổ sung lại ngay. Bởi nếu học toán trong tình trạng mất gốc thực sự khó khăn và không hiểu được vấn đề chính.

Hạn chế sử dụng sách mẫu giải Toán 7. Việc tham khảo sách giải mẫu bài tập nhiều sẽ khiến não bộ không rèn luyện được khả năng tư duy toán học và ngày càng bị lệ thuộc vào cách giải mẫu.

Học sinh có thể làm quen cách sử dụng máy tính bỏ túi để hỗ trợ giải bài tập. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng.

Khi nghe giảng trên lớp, nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu hay chưa rõ, các em cần chủ động hỏi lại giáo viên ngay. Luôn đảm bảo nhớ, hiểu và nắm vững kiến thức nền tảng từ lúc bắt đầu.

Năng động giải bài toán bằng nhiều cách thức và phương pháp giải khác nhau. Tuy nhiên, tuyệt đối không giải tắt. Nên giải cẩn thận từng bước một để nắm vững quy trình giải.

Bên cạnh tập trung ôn tập kiến thức, học sinh cũng cần đầu tư thời gian giải lao cho các hoạt động thể theo rèn luyện sức khỏe. Không đảm bảo sức khỏe và ôn tập trong tình trạng mệt mỏi sẽ không mang lại kết quả. Đôi khi, nó sẽ mang đến kết quả tiêu cực.

Các em có thể nâng cao kiến thức và khả năng giải bài tập qua các khóa học bồi dưỡng. Khóa gia sư Toán lớp 7 Vietlearn giúp các em dễ dàng nắm vững kiến thức môn Toán lớp 7.

  1. Học toán lớp 7 online miễn phí

Học toán lớp 7 online là phương pháp tiện ích giúp cải thiện tinh thần và năng lực học tập của con hiệu quả được nhiều phụ huynh đang áp dụng.

Chương trình học toán lớp 7 online mang đến nhiều tiền ích và tính năng ưu việt thấy rõ. Ôn và học tập trên một nền tảng mới và phương thức giảng dạy hấp dẫn và cuốn hút dành cho mọi lứa tuổi sẽ giúp các em học sinh thích thú và chú tâm vào bài giảng hơn. Đồng thời, phụ huynh dễ dàng ở bên canh theo sát và nắm rõ quá trình học tập của con.

Trong giai đoạn dịch bệnh phức tập, học online giúp con hạn chế việc tiếp xúc với mầm bệnh tối đa. Đặc biệt, giá thành cho chương trình học trực tuyến lớp 7 hợp lý hơn rất nhiều so với thuê gia sư tại nhà.

Đăng ký trải nghiệm học toán lớp 7 online cho con ngay tại Vietlearn (100% miễn phí)

Vietlearn – Chương trình học trực tuyến lớp 7 hiệu quả

Vietlearn là công ty Edtech về giáo dục trực tuyến, cung cấp trải nghiệm và bồi dưỡng học tập cá nhân cho hàng trăm nghìn học sinh và nhà trường trong khối kiến thức K-12 của chương trình giáo dục.

Vietlearn không chỉ là khóa học Toán lớp 7 online, chúng tôi ứng dụng và mang đến trải nghiệm tri thức trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (hàng đầu Đông Nam Á) đến với học sinh Việt Nam. Vietlearn mong muốn tạo môi trường công nghệ giúp các em phát huy điểm mạnh và say mê học tập.

Bồi dưỡng, truyền cảm hứng và truyền lửa học tập cho thế hệ trẻ luôn là sứ mệnh cốt lõi không thay đổi của Vietlearn.

Mô hình giáo dục và đội ngũ giáo viên của Vietlearn được nhiều tổ chức và cơ quan báo chí đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi cam kết 100% học sinh vui học toán lớp 7 và đạt kết quả học tập cao, với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên đây là bài viết tổng hợp kiến thức và bài toán lớp 7 cơ bản và nâng cao, hy vọng đã giúp các bạn nhỏ hiểu và đạt kết quả học tập cao.

Phần xem thêm:

Học online lớp 2 – Bí quyết giúp con nắm chắc kiến thức

Số phần tử của một tập hợp. Tập hợp con – Bài tập toán lớp